Board Game Night | Official Site

ยินดีต้อนรับสู่ Board Game Night เพราะใครๆก็เล่นบอร์ดเกม!!

5 บอร์ดเกมน้ำนองสงกรานต์

ใกล้ถึงเทศกาลสงกรานต์หลายคนนี่เตรียมตัวไปเล่นน้ำกันใหญ่ บางคนวางแพลนตั้งแต่ปีที่แล้วกันเลยเชียว สถานที่หลัก ๆ ก็ สีลม ข้าวสาร เป็นต้น แต่ก็มีคนมีกลุ่มหนึ่งที่เรียกได้ว่าเบื่อกับการไปเล่นน้ำ เจอความวุ่นวายในวันสงกรานต์ ไปเที่ยวไปดูหนังก็ว่าไป และก็จะมีคนอีกกลุ่มหนึ่งเช่นกันที่ไม่ว่าจะเทศกาลอะไรจะเป็นวันหยุดอะไรก็จะนั่งเล่นบอร์ดเกมอย่างนั้นแหละ 555 วันนี้ผมก็เลยหาบอร์ดเกมที่มีน้ำมาแนะนำไว้เล่นช่วงสงกรานต์ดีกว่า เผื่อวันหยุดใครไม่ไปเล่นน้ำก็นั่งเล่นบอร์ดเกมที่มีน้ำแทนละกัน ไปดูกันดีกว่าว่ามีเกมอะไรกันบ้าง ทั้งหมดเป็นเพียงความเห็นส่วนตัว สามารถเพิ่มเปลี่ยนได้ตามสบายเลยจ้า

เกมที่ 1 Survive: Escape from the Atlantis!

ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเกี่ยวกับน้ำ เกมนี้เราจะรับบทเป็นคนติดเกาะ โดยจะต้องหนีขึ้นฝั่งให้ได้ ต้องฝ่าฟันทั้ง ฉลาม วาฬ มังกร และผู้เล่นคนอื่นที่จะขวางทางเรา เกมนี้เล่นได้ 4 คน แต่ถ้ามีภาคเสริมจะเล่นได้ 6 คน บอกเลยน้ำนองเลยทีเดียว เพราะพื้นที่เล่นส่วนมากเป็นน้ำมีเพียงฝั่งของเกาะที่ไม่มีน้ำ และนอกจากน้ำจะนองแล้วเลือดอาจจะนองได้ เดี๋ยวโดนฉลามกัดบ้าง มังกรแดกบ้าง สารพัดความสนุกที่จะได้รับในเกมนี้  ช่วงสงกรานต์ใครไม่เล่นน้ำบนถนนก็มาเล่นน้ำบนบอร์ดเกมนี้ก็แล้วกัน ใครเล่นไม่เป็น ดูเราเล่นก่อนได้

เกมที่ 2 Sonar

แค่ชื่อเกมก็แทบมองไม่เห็นบนบกอยู่ละ เครื่องนี้เราจะได้รับบทคุมเรือดำน้ำและมีผู้ช่วยของเราคอยตรวจว่าเรือของฝ่ายตรงข้ามอยู่ตรงไหน  เล่นได้ 2 คน และ 4 คน คือฝั่งละ 1 คน หรือฝั่งละ 2 คน เกมนี้นี่อยู่ใต้น้ำทั้งเกม ผลัดกันเดินคนละเทิร์นโดยที่อีกฝ่ายจะรู้แค่ทิศทางการเดิน  เกมนี้ไม่เหมาะกับคนชอบเกมตอแหลเท่าไหร่เพราะเกมนี้จะต้องพูดความจริงในการเดินเรือ  เกมใช้เวลาประมาณ 30 นาที เป็นเกมที่มีวิธีเล่นที่น่าสนใจ และเป็นอีกหนึ่งเกมที่ไว้เล่นกับก๊วนเพื่อนได้สนุก อยากดู BGN เล่นก็คลิกเลย

เกมที่ 3 Tsuro of the sea

อีกหนึ่งเกมน้ำนองกระดาน เกมนี้เราต้องอยู่รอดเป็นคนสุดท้ายให้ได้ โดยเดินเรือตามไทล์ที่เราวาง พยายามอย่าไปชนเรือคนอื่นและอย่าให้ไหลไปนอกกระดาน และที่สำคัญอย่าให้โดนมังกรกิน Component เกมนี้คือเป็นเรือมาเลย ไม่เกี่ยวกับน้ำให้รู้ไป เกมนี้เล่นได้ 2 – 8 คน ก๊วนเพื่อนใครว่างเยอะ ไม่อยากไปเล่นน้ำช่วงสงกรานต์ ก็หาเกมนี้มาเล่นกัน เกมนี้นอกจากเรากำหนดเส้นทางตัวเราเองผู้เล่นคนอื่นอาจจะไหลไปไหนก็ไม่รู้ด้วยไทล์ของเราและของคนอื่น ทาง BGN เคยเล่นไปแล้ว ตามไปตำกันได้ที่

เกมที่ 4 Happy salmon

เกมแห่งความเหนื่อย ความวุ่นวาย เกมนี้เราจะได้รับบทเป็นปลาแซลมอน แค่บทก็อยู่ในน้ำแล้ว เกมนี้เราต้องเล่นการ์ด Action ให้หมดก่อนเป็นคนแรกเพื่อชัยชนะ การ์ด Action มี 4 อย่าง เล่นได้ 4 – 6 คน หรือจะเพิ่มจำนวนเล่นขึ้นอีกแล้วลดจำนวนการ์ดแต่ละคนก็ได้ ความสนุกของเกมไม่ต้องพูดถึง ทั้งเสียงดัง ทั้งวุ่นวาย เหนื่อยแน่นอนเกมนี้ แต่รับรองว่าสนุกจริง ๆ แถมแพคเกจของเกมนี้ก็โคตรน่าสะสม แถมมีขนาดเล็กอีก ไม่เชื่อตามไปดูเราเล่นกันดีกว่า

เกมที่ 5 Croak

อีกหนึ่งเกมที่รับบทเป็นสัตว์ เราจะได้เล่นเป็นกบ อยู่ในคลองลำธาร  เกมนี้ใครอยู่รอดเป็นคนสุดท้ายจะเป็นผู้ชนะ การเล่นของเกมจะเล่นคล้ายหมากรุก เกมนี้มี Component ที่น่ารัก เป็นตัวกบและ Artwork ที่น่ารักไม่แพ้กัน Set up ง่าย ใช้เวลาเล่นไม่นานมาก สนุก ๆ เพลิน ๆ เล่นได้ 2 – 4 คน เป็นเกมที่เล่นง่ายมาก เหมาะสำหรับเล่นกับครอบครัว บ้านใครน้อง ๆ หนู ๆ ไม่ไปเล่นน้ำสงกรานต์ก็เล่นบอร์ดเกมกันดีกว่าจ้า เกมนี้ BGN เล่นไปแล้วไปตำกันจ้า

แถมจ้า

Kongkang

อีกหนึ่งเกม โดยเป็นเกมที่ Artwork น่ารัก เล่นง่ายมาก งงล่ะซิ เกมนี้มันเกี่ยวกับน้ำยังไง เพราะเกมนี้มันมีไหลไง (โคตรแถ แต่จะเอาให้ได้) ระหว่างเล่นถ้ามีคนไหลการ์ดเราได้ เราก็จะ เสียกล้วย ให้คนที่ไหล (ไหลคือการที่ผู้เล่นคนถัดไปทิ้งการ์ดซ้ำกับเราที่เราทิ้งไปก่อนหน้านี้โดยไม่จั่ว) เกมนี้เล่นได้ถึง 4 คน แต่ถ้าคุณมีการ์ด Promo จะเล่นได้ถึง 6 คนเลยเชียวนะ ว่าง ๆ ช่วงสงกรานต์ไม่รู้จะไปไหนไม่รู้จะทำอะไรก็เรียกแก๊งเพื่อนมานั่งหาเงิน เอ้ย นั่งรับความสนุกจากเกมนี้กัน ใครยังไม่มีหรืออยากได้เพิ่มก็สั่งกันมาได้เลยจ้า ดู BGN เล่นได้ที่นี่เลยจ้า

ช่วงสงกรานต์ก็เป็นอีกเทศกาลหนึ่งที่เกิดอุบัติเหตุบ่อยและเกิดเหตุทะเลาะวิวาทบ่อย การอยู่บ้าน ก็เป็นทางเลือกที่ดีเหมือนกัน และการเล่นบอร์ดเกมก็เป็นกิจกรรมที่น่าสนใจไม่น้อย ยังคงมีเกมอีกเยอะแยะมากมายให้เล่น ชวนเพื่อนชวนครอบครัวนั่งเล่นบอร์ดเกมในช่วงหยุดยาวกันนะจ๊ะ ส่วนใครที่ไปเล่นน้ำสงกรานต์ก็ดูแลตัวเองกันด้วย อย่าลืมรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ในวันปีใหม่ไทยกันด้วยนะจ๊ะ สวัสดีครับ

Author

TCG : Trading Card Game

TCG : Trading Card Game

The Lion King Edition Of Monopoly

The Lion King Edition Of Monopoly