Board Game Night | Official Site

ยินดีต้อนรับสู่ Board Game Night เพราะใครๆก็เล่นบอร์ดเกม!!

5 บอร์ดเกมไวรัส

ช่วงนี้เราจะเห็นข่าวเชื้อไวรัส “โคโรน่า” มากมาย ไม่ว่าจะทำอะไรก็ต้องระวังตัวไปหมด เพื่อไม่ให้ติดเชื้อไวรัสชนิดนี้ แต่เราจะมานำเสนอบอร์ดเกมที่จะทำให้คุณมีเชื้อไวรัส และสามารถทำให้เพื่อนของคุณติดเชื้อได้อีกด้วย ใครที่เป็นสายแกล้งเพื่อนต้องห้ามพลาด

V-Virus

ได้เกิดการแพร่ระบาดของไวรัสชนิดใหม่ ที่ชื่อ “Viral Virus” ที่สามารถล้างสมองมนุษย์และเปลี่ยนพฤติกรรมได้อย่างสิ้นเชิง ห้องแล็บทั่วโลกได้ถูกทำลายล้างจนเกือบหมดสิ้น ซึ่งตอนนี้เหลือเพียงห้องแล็บสุดท้ายของสถาบันวิจัยแห่งชาติ “ณ เมืองโนแวร์” ที่กำลังคิดค้นวัคซีนรักษาได้สำเร็จ แต่ทว่า.. กลุ่มนักวิทยาศาสตร์ในห้องแล็บนั้นได้มี “ผู้ติดเชื้อ” ปะปนอยู่ด้วย ไวรัสจะสามารถแพร่เชื้อให้ทุกคนได้สำเร็จก่อนที่วัคซีนจะถูกค้นพบหรือไม่

 V-Virus เป็นเกมที่ทุกคนจะได้รับบทบาทเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่ต้องปกป้องตัวเองไม่ให้ได้รับไวรัส และพยายามยื้อเวลาให้นานที่สุด เพื่อที่จะได้ค้นพบวัคซีนเพื่อนำมารักษาผู้ติดเชื้อและชนะเกมโดยที่ในเกมจะมีการต่อสู้กันหรือแม้กระทั่งแลกของกันตลอดเวลา

 เป้าหมายของเกม
ทีมคนที่ยังไม่ติดเชื้อ : จะต้องหาวัคซีนให้เจอ ถ้าคนในทีมมีอย่างน้อย 50% จะถือว่าชนะเกม หรือกำจัดคนติดเชื้อทั้งหมด
ทีมผู้ที่ติดเชื้อ : แพร่เชื้อไวรัสให้ทุกคนที่ยังมีชีวิตอยู่ ถ้าทุกคนติดเชื้อหมดแล้ว ต้องประกาศชัยชนะเกมทันที
*หากประกาศผิดพลาด เกมยังคนดำเนินเล่นต่อ เพื่ออีกทีมจะรู้สถานการณ์ทันที
*จะประกาศชัยชนะกี่รอบก็ได้ จะชนะทันทีถ้าทุกคนติดเชื้อ

เกมนี้สามารถเล่นได้ตั้งแต่ 4 – 8 คน อายุ 14 ปีขึ้นไป เวลา 15-30 นาที

Viral

เป็นเกมแนว area control สุดฮา ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นไวรัสชนิดต่างๆ ผลัดกันเล่นเพื่อเข้ายึดร่างกายของมนุษย์ แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องจัดการกับไวรัสชนิดอื่น เพื่อไม่ให้มาแย่งแต้มหรือพื้นที่ไปจากเราได้ ผู้เล่นจะได้เลือกทำแอ็คชั่นที่แตกต่างกันถึง4แบบ นอกจากรุกรานอวัยวะภายในของมนุษย์แล้วเรายังต้องทำการแพร่กระจาย เพื่อยึดพื้นที่โซนต่างๆ อีกด้วย แข่งกันทำให้มนุษย์อ่อนแอแล้วรับแต้มไปในที่สุด

เกมนี้เล่นได้ตั้งแต่ 2 – 5 คน อายุ 12 ปีขึ้นไป เวลา 60-90 นาที

Resident Evil 2 - The Board Game

Resident Evil 2 – The Board Game  ทำโดยทีม Steamforged Games ทีมเดียวกับที่ทำ Dark Souls – The Board Game เกมกระดานจากเกมดาร์คแฟนตาซียอดนิยม เปิดตัวในเว็บไซต์ Kickstarter และผลปรากฏว่าได้ทุนไปครบตามเป้าอย่างรวดเร็ว ภายในเวลาไม่ถึงชั่วโมง

เกมนี้สามารถเล่นได้ 1 – 4 คน ระบบการเล่นจะคล้ายๆกับของ Dark Soul ซึ่งต้องเล่นด้วยฟิกเกอร์ตัวละครที่ให้มาในเกม ส่วนการเล่นจะใช้ลูกเต๋า และการจั่วการ์ด เพื่อสุ่มสถานการณ์และการต่อสู้ เป้าหมายคือจะต้องเดินทางจากจุดเริ่มต้น เพื่อเอาตัวรอดไปยังเส้นชัยให้ได้

Anti-Virus

Anti-Virus เป็นเกมที่ไม่เหมือนใครและได้รับรางวัลที่ผู้เล่นแก้ปัญหาความท้าทาย โดยการเลื่อนชิ้นส่วนไปรอบๆ บอร์ดเพื่อสร้างเส้นทางออกสำหรับไวรัสแดง เป็นเกม 3 มิติที่ออกแบบอย่างสวยงามซึ่งมีความท้าทายตั้งแต่ง่ายพอสำหรับนักเรียนจนถึงซับซ้อนพอที่จะทดสอบศัลยแพทย์ประสาทขั้นสูง!

Anti-Virus เป็นวิธีที่สนุกในการพัฒนาทักษะการคิดเชิงตรรกะและทักษะการวางแผนเชิงกลยุทธ์ มีด่านให้เล่นทั้งหมด 60 ด่าน สามารถเล่นได้แค่คนเดียว อายุ 7 ปีขึ้นไป

Virulance

เป็นการ์ดเกมเกี่ยวกับการติดเชื้อ ที่เล่นง่ายและใช้เวลาไม่นาน โดยจะเกี่ยวกับการติดเชื้อ และ การเจริญพันธ์ของเชื้อไวรัส ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นเชื้อไวรัสที่ต้องแข่งขันกับไวรัสชนิดอื่นเพื่อแพร่เชื้อให้ได้มากที่สุด

ในแต่ละรอบผู้เล่นจะต้องทำการเลือกการ์ดไวรัสอย่างลับๆ หนึ่งใบมาวางคว่ำไว้บนโต๊ะจากนั้นให้ผู้เล่นทุกคนเปิดการที่หมอบอยู่พร้อมกัน โดยลำดับการเล่นจะตามค่าบนการ์ดโดย (จากมากไปน้อย) เมื่อทุกคนเล่นเสร็จแล้วให้ทำการเลือกการ์ดส่วนประกอบไวรัส และมีหลายวิธีที่จะให้ได้แต้มมา

Virulence เป็นเกมที่เล่นได้ไม่ยากแต่มีความแข่งขันสูงและเต็มไปด้วย การประมูล, การบลัฟ และโชคอีกนิดหน่อย ที่สำคัญที่สุดก็คือเกมนี้ใช้เวลาสอนภายใน 30 วิ และเวลาเล่นแค่ 10นาที จำนวนผู้เล่น 2 – 5 อายุ 8 ปีขึ้นไป

ถึงจะเล่นเกมที่มีแต่ไวรัสเต็มไปหมด ก็อย่าลืมดูแลสุขภาพกันด้วย พวกเรา BGN เป็นห่วงทุกคน และที่สำคัญเลยนั่นก็คือ อย่าลืมกดติดตามเพจ บอร์ดเกมไนท์ ทาง Facebook และ TVmunk Official ทาง Youtube เพื่อไม่ให้พลาดข้อมูลต่างๆ จากทางเรา