Board Game Night | Official Site

ยินดีต้อนรับสู่ Board Game Night เพราะใครๆก็เล่นบอร์ดเกม!!

Board Game About Love

1. PatchWork

เกมนี้เป็นเกมสำหรับผู้เล่นสองคน แข่งกันเย็บแผ่นผ้าหลายๆ ชิ้น รูปทรงต่างๆ ให้ออกมาเป็นผืนให้คลุมพื้นที่กระดาน Quilt ของตัวเองที่มีขนาด 9 x 9 ช่องให้มากที่สุด จบเกมถ้ายังมีช่องที่ยังว่างอยู่จะถูกหักคะแนนไปตามส่วน “ใช้กระดุมแทนเงินและคะแนน ธีมดูน่ารัก เล่นง่าย” ในเกมนี้ผู้เล่นจะใช้กระดุม ซึ่งเป็นหน่วยแทนเงินและคะแนนในเกมนี้ ในการซื้อแผ่นผ้าชิ้นต่างๆ มาต่อกันบนกระดานของตัวเอง ซึ่งนอกจากจะต้องจ่ายเป็นกระดุมแล้ว เราจะต้องจ่ายเป็นเวลาเพิ่มเติมอีกด้วย โดยเราจะได้กระดุมเพิ่มตามจำนวนกระดุมบนกระดาน Quilt เมื่อเราเดินตัวเดินผ่านรูปกระดุมบนกระดานเวลา หรือถ้าเราเดินตัวเดินไปบนกระดานเวลา เดิน 1 ก้าวได้กระดุม 1 เม็ด

2. Kamasutra

เกม Kamasutra The Game ทุกรอบในเกมปาร์ตี้สำหรับผู้ใหญ่ Kamasutra จะมีการสุ่มตำแหน่งคามาสุตราและแต่ละคู่จะต้องรับตำแหน่งจากนั้นดันอีกฝ่ายหนึ่งเพื่อป๊อปบอลลูนที่วางอยู่ระหว่างพวกเขา คู่แรกที่ทำลายบอลลูนได้ จะได้คะแนนและรับไพ่ใหม่

3. Fog of Love

เกมแนวกึ่งสวมบทบาทระดับเบา ว่าด้วยความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครสองคน ที่ต้องร่วมกันแสดงความเห็นผ่านเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในชีวิตคู่ เป้าหมายเพื่อพัฒนาความรักของตัวเองให้ไปสู่จุดมุ่งหมายส่วนตัวของแต่ล่ะฝ่าย….. ที่เป็นความลับ ผลงานการออกแบบของ Jacob Jaskov

เกมนี้ไม่มีส่วนไหนที่ระบุเพศ ทำให้ผู้เล่นที่เป็นทั้ง Heterosexuality, Homosexuality และ Bisexuality ไม่ต้องรู้สึกผิดที่ผิดทาง เดิมทีปกจะเป็นรูปคู่ชาย-หญิง แต่ว่าได้มีการออกปกใหม่เป็น หญิง-หญิง ชาย-ชาย เพื่อส่งเสริมความเท่าเทียมทางเพศ แต่ว่านอกจากปกแล้วเกมด้านในเหมือนกันทุกอย่าง อีกเรื่องคึอเกมกวาดรางวัล Golden Geek ปี 2017 มาถึงสามรางวัลได้แก่หมวด Theme , Innovative และ 2-Players อนึ่งตัวเกมใช้ภาษาเยอะ ถ้าไม่คล่องทั้งคู่ก็ไม่แนะนำให้เล่นครับ

เหมือนกับในความสัมพันธ์ที่แท้จริงคุณแต่ละคนอาจต้องการสิ่งที่แตกต่างกัน คุณยังคงแน่วแน่ต่อตัวเองหรือทำในสิ่งที่คู่ของคุณต้องการเพื่อความสัมพันธ์ที่ดี? คุณยังสามารถตัดสินใจที่จะทำลายหัวใจของพวกเขา

ไม่มีการรับประกันว่ามันจะจบอย่างมีความสุขตลอดไป แต่คุณจะได้รับเรื่องราวที่เต็มไปด้วยความประหลาดใจที่จะทำให้คุณยิ้มได้เสมอ

4. Santorini

Santorini เป็นบอร์ดเกมที่พัฒนาขึ้นมาจาก Version เก่าตั้งแต่ปี 2004 เป็นอีกหนึ่งเกมที่เหมาะมากสำหรับการเล่น 2 คน ที่จริงแล้วเกมนี้ตามประวัติเริ่มเล่นกันมาดั้งเดิมตั้งแต่ 30 ปี และได้รับการพัฒนาปรับปรุงรูปแบบการเล่นเรื่อยมาจนกระทั่งมาเป็น version ปัจจุบัน ซึ่งเพิ่มเติมโดยนักออกแบบเกมชื่อว่าคุณ Gordon Hamilton

Santorini เป็นบอร์ดเกมที่มีกติกาง่ายมาก สามารถสอนให้เล่นได้ในไม่กี่นาที แต่เต็มไปด้วยความซับซ้อนและรูปแบบที่แปรผันต่าง ๆ มากมาย ทำให้เล่นได้ตั้งแต่เด็ก หรือ นักเล่นเกมมือใหม่จนถึงขาประจำเลยที่เดียว นอกจากนั้นตัวบอร์ดเกมใน

Version ล่าสุดก็ทำออกมาสวยงาม ชิ้นส่วนต่างๆ แข็งแรงดูดี น่าสะสม เกมได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลต่างๆ มากมาย

Santorini เป็นหนึ่งในเกมเล่นสองคนกับเพื่อน หรือ แฟน ที่ดีที่สุดเกมหนึ่ง หรืออีกรูปแบบการเล่นที่แนะนำคือการเล่น 4 คน แบบทีม โดยแบ่งเป็น 2 ทีม ทีมละ 2 คน เกมใช้เวลาการเล่นทั่ว ๆ ไปไม่นานมาก แต่บางครั้งอาจจะลากยาวได้บ้างบางที แต่โดยเฉลี่ยแล้วไม่เกินครึ่งชั่วโมง

5. The Mind

The mind เกมค้นใจ ทุกคนคงสงสัยกันว่า “ทำไมถึงมาอยู่ในธีมความรัก” เพราะมันต้องทายใจผู้เล่นคนอื่นๆ หากคุณเล่นเกมนี้กับแฟนของคุณนั่นเท่ากับว่า คุณต้องทายใจแฟนคุณยังไงละ เป็นหนึ่งในเกมที่เข้าชิงรางวัล Spiel des jahres 2018 รางวัลบอร์ดเกมยอดเยี่ยมแห่งปี ในสาขา Best Family Game เป็นเกมที่ถูกพูดถึงมากที่สุดเกมนึงในช่วงต้นปีนี้เลยก็ว่าได้ ด้วยวิธีการเล่นที่แสนจะง่าย แต่มีความน่าสนใจอย่างมาก โดยเกมนี้จะเป็นเกมที่เราต้องช่วยกันเล่น เกมจะมีการ์ดตัวเลข 1-100 แจกการ์ดตัวเลขให้กับผู้เล่น ผู้เล่นจะต้องช่วยกันลงการ์ด โดยจะต้องเรียงจากตัวเลขจากน้อยไปมาก กติกาสำคัญของเกมนี้คือ ผู้เล่นห้ามพูดคุยกัน หรือส่งสัญญาณใด ๆ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าใครมีเลขอะไร ใครจะลงการ์ดก่อนหลัง ความน่าสนใจของเกมอยู่ตรงนี้จำนวนผู้เล่น 2-4 คน ใช้เวลาประมาณ 20 นาที  อายุ 8 ปีขึ้นไป

6. Hanamikoji

ยินดีต้อนรับสู่ถนนเกอิชาที่โด่งดังที่สุดใน Hanamikoji เมืองหลวงเก่า เกอิชาเป็นผู้หญิงที่สง่างามและมีทักษะด้านศิลปะดนตรีการเต้นรำและการแสดงและพิธีกรรมที่หลากหลาย เกอิชา เป็นที่เคารพนับถือและชื่นชอบเป็นอย่างมากในด้านความบันเทิง

ใน Hanamikoji ผู้เล่นสองคนจะต้องแข่งขันกันเพื่อให้ได้รับความโปรดปรานจากเกอิชาที่โด่งดังทั้ง 7 คน ที่ร้านกาแฟ โดยการรวบรวมผลงานที่เกอิชาชอบ ด้วยการเก็งกำไรอย่างระมัดระวัง คุณสามารถเอาชนะคู่ต่อสู้ของคุณเพื่อเอาชนะความโปรดปรานของ Geishas ได้ให้มากที่สุด

7. Jixia academy

Jixia Academy มีรูปแบบการเล่นเหมือนกับ Hanamikoji แต่มีงานศิลปะที่แตกต่างกัน

เกมนี้ได้แรงบัลดาลใจมาจากเกม Hanamikoji กลับมาพร้อมกับเกม jixia Academy ที่มี Character ใหม่ และมี Art ใหม่  เกมนี่ต้องชนะความโปรดปรานของนักวิชาการโดยการศึกษาของที่พวกเขาชอบและเอาชนะในแบเดียวกันกับเกม Hanamikoji เป็นเกมที่สมบูรณ์แบบสำหรับการเดินทางไปร้านกาแฟหรือออกเดทกลางคืน

8. Love Battle High School

Love Battle High School คือการผจญภัยในสไตล์อนิเมะฮาเร็มที่คุณสามารถตัดสินใจได้! เนื้อเรื่องคือ ฮิโรชิก็พบว่าตัวเองเป็นเป้าหมายของความรักของเพื่อนร่วมชั้นที่สวยงามห้าคน เพื่อนเก่าแก่ของเขา Yuki อดีตประธานสภานักเรียน Rin  Katsumi Sakiko และ Aika  ช่วยเขาตัดสินใจเลือกเด็กผู้หญิงคนไหนที่เขาจะออกเดท!

9. Who Should I be with?

เมื่อเราพยายามจินตนาการว่าเราควรอยู่กับใครเรามักจะคลุมเครือ เราอาจพูดว่าเราอยากให้ใครสักคน สนุก หรือ น่ารัก แต่มันสามารถช่วยในการโฟกัสภาพเพียงเล็กน้อยเพราะยิ่งเรารู้ว่าใครเป็นคนที่เราต้องการและต้องการมากเท่าไหร่ เป็นเกมที่ออกแบบมาเพื่อพัฒนาความรู้สึกของเราในสิ่งที่เราควรจะมองหาในความรัก

มันประกอบไปด้วยการ์ดจำนวนหนึ่งที่อธิบายพฤติกรรมและลักษณะนิสัยของคน การ์ดแต่ละใบมีลักษณะตัวละครอยู่ด้านหนึ่งและลักษณะตรงกันข้ามกับด้านหลัง การระบุข้อดีข้อเสียของแต่ละคนเพื่อช่วยนำทางคุณไปสู่ทางเลือกที่ประสบความสำเร็จในความรัก มันเป็นเครื่องมือที่สมจริงมีไหวพริบและมักจะตลกเพื่อช่วยให้เราสร้างความสัมพันธ์ที่ดีขึ้น

10. The discovery game

The discovery game ถูกออกแบบมาให้เล่นโดยคู่สมรส มันสร้างบรรยากาศแห่งความเบิกบานใจซึ่งคู่รักสามารถสัมผัสกับบางสิ่งที่คล้ายกับความรู้สึก “ตกหลุมรัก” ในเบื้องต้น ในระหว่างกระบวนการนี้ความใกล้ชิดที่แท้จริงจะได้รับการพัฒนาและลึกซึ้งยิ่งขึ้น เกมดังกล่าวมีการแข่งขันกัน ทั้งคู่แข่งขันกันกับคู่อื่นๆ เพราะพวกเขาทั้งคู่ได้รับประโยชน์จากความใกล้ชิดที่พบใหม่