Board Game Night | Official Site

ยินดีต้อนรับสู่ Board Game Night เพราะใครๆก็เล่นบอร์ดเกม!!

บอร์ดเกมที่ห้ามพูดระหว่างเล่น

บอร์ดเกมหลายๆ เกม ต้องอาศัยการพูดจา สื่อสารกันถึงจะสนุกโดยเฉพาะเกมสายปาร์ตี้

วันนี้ BGN จะมาเสนอบอร์ดเกมที่สนุก แต่อาจจะทำให้เหนื่อยกว่าเดิมเมื่อเล่นเสร็จแม้ไม่ได้พูดกันเลยก็ตาม

เริ่มด้วยเกมแรก

Team 3

   เกมนี้จะให้ผู้เล่นทำงานต่อชิ้นส่วนรูปแบบต่างๆ มี 2 กล่อง กล่องเขียว กับ กล่องชมพู

กล่องเขียวจะแบ่งผู้เล่นออกเป็น 3 ส่วน
1. คือ จะเป็นคนที่คอยใบ้เพื่อนว่าอย่างไร ใช้ 2 คนคนละโจทย์ โดยที่ห้ามพูด
2. คือ จะเป็นที่คอยพูดบอกข้อมูลโจทย์ที่ต้องต่อให้เพื่อนอีกคนที่กำลังต่อ โดยห้ามฟัง 
3. คือ คนที่คอยต่อชิ้นส่วนรูปแบบต่างๆให้ถูกต้องตามโจทย์โดยที่ต้องหลับตาต่อชิ้นส่วนต่างๆ พร้อมกัน 2 โจทย์

ส่วนกล่องชมพูจะเล่นง่ายกว่า โดยที่จะต่อแค่ 1 โจทย์

            ความสนุกของเกมนี้ คือ การที่เราต้องทำตามโจทย์โดยมีข้อบังคับ 3 อย่าง ทั้งห้ามพูด ห้ามฟัง ห้ามมอง และความท้าทายของโจทย์ที่ไม่เหมือนกัน นั่นอาจจะทำให้โมโหเพื่อนร่วมทีมก็เป็นได้

Happy salmon

   เกมนี้เป็นเกมที่เล่นง่าย ไม่มีอะไรซับซ้อนมาก เพียงแค่ทำท่าทางของการ์ดใบบนสุดและพูดชื่อการ์ดออกมา หาเพื่อนที่ทำท่าเดียวกับเรา หากเจอก็ทิ้งการ์ดแล้วเปิดการ์ดใบต่อไป ใครการ์ดหมดก่อนชนะ แต่ที่เอาเกมนี้มานั้น เพราะมันมีโหมดห้ามพูด  ทำให้ทำท่าทางออกมาได้อย่างเดียว อาจจะทำให้คนที่เคยเล่นเกมนี้ไปแล้วแบบปกติ ต้องหัวร้อนกันเลยทีเดียว
   ความสนุกของเกมนี้ คือ การที่ได้ออกท่าทางต่างๆ และต้องหาเพื่อนที่ทำท่าทางเหมือนกัน แล้วยังต้องรีบเล่นให้การ์ดหมดก่อน เพื่อที่จะชนะอีกด้วย

The mind

   เกมนี้เป็นเกมที่สามารถเล่นได้ 2 – 4 คน ทุกคนในเกมนี้ต้องร่วมมือกัน วิธีการเล่นคือ ทุกคนจะได้การ์ด ซึ่งการ์ดทุกใบจะเป็นตัวเลขทั้งหมด โดยการ์ดที่เริ่มวางต้องเป็นการ์ดที่มีตัวเลขน้อยสุด และวางไปเรื่อยๆ ห้ามวางเลขที่น้อยกว่าใบล่าสุด โดยห้ามสื่อสารกันด้วยคำพูดด้วย หากวางจนทุกคนไม่มีการ์ดเหลืออยู่ก็จะถือว่าชนะ แต่หากมีการวางการ์ดที่มีเลขน้อยกว่าใบล่าสุดจะถือว่าเสียพลังชีวิตและถ้าพลังชีวิตหมดก็จะแพ้ทันที
   ความสนุกของเกมนี้ คือ การที่ต้องคอยลงการ์ดและเดาใจเพื่อนในวงว่า ใครจะมีการ์ดเลขน้อยกว่ากัน อาจจะดูไม่มีอะไรมากนัก แต่หากลองเล่นคุณอาจจะติดใจ

Magic maze

   มาถึงเกมสุดท้ายเกมนี้เป็นเกมที่เล่นได้ 1 – 8 คน เวลาที่ใช้ในการเล่นต่อรอบ 15 นาที โดยที่เราจะได้รับบทเป็นนักผจญภัยทั้ง 4 มาขโมยของที่เขาอยากได้ และหลบหนีออกมาให้สำเร็จ ผู้เล่นทุกคนจะมีหน้าที่บังคับตัวละครทั้ง 4 ผู้เล่นแต่ละคนทำได้ 1 อย่าง หรือ 2 อย่าง ตามแผ่นป้ายที่เราได้มาเท่านั้น และที่สำคัญนั่นก็คือ ห้ามพูดโดยเด็ดขาด หากผู้เล่นคนใดต้องทำหน้าที่ แต่เขาไม่รู้ วิธีการเตือน คือ ต้องคอยเคาะโต๊ะหน้าผู้เล่นคนนั้น เพื่อให้เขารู้ว่าต้องทำอะไรสักอย่าง 

            ความสนุกของเกมนี้ คือ การที่เราต้องบังคับนักผจญภัยทั้ง 4 ว่าต้องเดินไปทางไหน แต่เราจะเดินได้แค่ทางเดียวเท่านั้น ที่เหลือจะขึ้นอยู่กับเพื่อนร่วมทีมของเรา หากอยากจะชนะเกมนี้ต้องร่วมมือกัน

หากใครมีเกมห้ามพูดเกมไหนอยากนำเสนออีก ช่วยเมนท์กันเข้าแชร์กันหน่อยนะครับ