Board Game Night | Official Site

ยินดีต้อนรับสู่ Board Game Night เพราะใครๆก็เล่นบอร์ดเกม!!

กินดีอยู่ดีกับร้านบอร์ดเกม คาเฟ่ แถบ ม.เกษตรฯ

กินดีอยู่ดีกับร้านบอร์ดเกม คาเฟ่ แถบ ม.เกษตรฯ

ไม่ต้องเป็นคอบอร์ดเกมแบบถึงแก่น ไม่ต้องเป็นแฟนพันธุ์แท้บอร์ดเกมเข้าสายเลือด ก็รู้ว่าเดี๋ยวนี้ร้านบอร์ดเกมคาเฟ่ เปิดใหม่เยอะมากๆ โดยเฉพาะ แถวๆ รอบมหาวิทยาลัย

ขึ้นชื่อว่าร้านบอร์ดเกมคาเฟ่ใกล้มหาวิทยาลัยแล้วละก็ มีเหรอที่ผมจะพลาดไปชื่นชมความงาม (ของร้าน)นั้นๆ

และที่ผมมักจะแอบหนีแฟน

ย่องไปส่องอยู่บ่อยๆ ก็ร้านบอร์ดเกม

คาเฟ่ แถบรอบๆ ม.เกษตรฯ นี่แหละ

อันดับแรกเลย เพราะมันใกล้ออฟฟิศผม ออฟฟิศผมอยู่แถวนวมินทร์ถูกมะ ดูตาม google map จากถนนนวมินทร์ไปเกษตร ห่างประมาณ 9 กิโล ถ้ารถไม่ติด ซึ่งไม่มีทางเพราะมันติดทุกวัน ผมจะใช้เวลาขับรถประมาณ 30-45 นาที

อันดับต่อมา เพราะ คุณดีโอซึ่งเป็นศิษย์เก่า ม.เกษตรฯ โดยตรง คอนเฟิร์มว่า “สาวแจ่ม ” อันนี้เราจะไปเถียงเค้าก็ใช่เรื่อง ก็เค้ามันคนพื้นที่อะเนอะ แต่พระพุทธเจ้าท่านตรัสเอาไว้ดีมาก ท่านว่าอย่าเชื่ออะไรง่ายๆ มันต้องไปพิสูจน์ให้เห็นด้วยตาตัวเองสิเว้ย

สรุปนี่จะรีวิวร้านบอร์ดเกมคาเฟ่ หรือรีวิวสาวมหาวิทยาลัย

เอาใหม่ๆ

แถบรอบๆ ม.เกษตรฯ เอาจริงๆ ที่ผมเคยไปมาก็มีร้านบอร์ดเกมคาเฟ่อยู่ 3-4 ร้าน แต่ที่จะรีวิวให้อ่านกันวันนี้คือ ร้านที่ผมรู้สึกชอบในแง่ของ อาหารการกินและบรรยากาศที่ดี

ร้านแรกที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยเพราะเค้าจ่ายตังค์ ถุย! เพราะร้านเค้าเพิ่งเปิดใหม่ และบอร์ดเกมไนท์ก็เพิ่งไปเก็บภาพ ไปถ่ายวิดีโอมาเร็วๆ นี้เลย นั่นคือร้าน “ทอย บอร์ดเกมคาเฟ่ & co-playing space” ชื่อยาวสัส มีร้านไหนชื่อยาวกว่านี้มั้ยเนี่ย ผมขอเรียกสั้นๆว่าร้าน “ทอย” ละกัน เอ้าพอย่อก็ย่อซะสั้น ไม่ได้ มีความพอดีเลย คือจะบอกว่า เคยจะพิมพ์คำว่า ทอย แล้วลืมกดปุ่มเปลี่ยนภาษา พิมพ์ออกมามันเป็นคำว่า “mvp” เว้ย

อาคาร SEATZ Station

ร้านทอยอยู่ ปากซอยงามวงศ์วาน 44 ตรงข้าม ประตูงามวงศ์วาน 3 ของ ม.เกษตรฯ ในอาคาร SEATZ Station ถ้าขับรถมาแนะนำให้เอารถไปจอดที่ รพ.วิภาวดี แล้วเดินย้อนกลับมา (อันนี้อย่าไปบอกใครนะ ทางที่ดีนั่งรถสาธารณะดีที่สุดดด)

จีบสาวหลังเคาท์เตอร์

พอเปิดประตูเข้ามาจะเจอเคาท์เตอร์ใหญ่ๆ อยู่ตรงหน้า บอกเจ้าหน้าที่ว่าจะเล่นบอร์ดเกม เค้าก็จะให้บัตรคล้ายๆ บัตรสำหรับพนักงานไว้ตื้ดเข้าห้องนิรภัยอะไรประมาณนี้ แล้วเจ้าหน้าที่ก็จะชี้โบ๊ชี้เบ๊ ให้เราขึ้นชั้น 2

เอาที่ชอบก่อนเลย ร้านนี้สาวแจ่ม เอาอีกแล้ว ทำไมพิมพ์แล้วมือชอบลั่น

ร้านนี้ที่ชื่อยาวเพราะตัวอาคารประกอบไปด้วย 2 ส่วนหลักๆ คือ ส่วนที่เป็น co-working space เอาไว้ให้น้องๆ นักศึกษามาติว มาอ่านหนังสือกัน มีพื้นที่ให้คนเช่าใช้สอนพิเศษ คือพื้นที่พวกนี้จะกินพื้นที่ประมาณ 2 ใน 3 ของตึก

ชั้น 2 ทั้งชั้น คือพื้นที่ของบอร์ดเกม

แต่พื้นที่สำหรับเล่นบอร์ดเกมจะเป็นห้องกระจก กินพื้นที่บริเวณชั้น 2 ทั้งชั้น กว้างขวางและบรรยากาศดีมาก หลายคนที่ไปมาแล้วอาจจะเถียงว่านี่มันไม่ใช่ชั้น 2 แต่เราจะเรียกมันว่าชั้น 2 เพราะชั้นก่อนหน้านี้มันแค่ครึ่งชั้น เลยเรียกฃั้นนั้นว่าชั้นลอย แล้วเรียกชั้นนี้ว่าชั้น 2

กินกันยาวๆ กับบุฟเฟต์ เครื่องดื่ม ไอศกรีม ขนม ตลอดการใช้บริการ

ส่วนที่แตกต่างจากร้านบอร์ดเกมทุกที่ในประเทศไทยก็คือ บุฟเฟต์ เครื่องดื่ม ไอศกรีม ขนม ให้เราบริการตัวเอง แบบตลอดการใช้บริการ เฮ้ย!

ความรู้สึกแรกก็คือ มึงบ้าแล้ว

มึงเปิดร้านแบบนี้ก็ได้เหรอ

มึงจะรอดมั้ย

ขนม ไอศกรีม บริการตัวเองนะจ๊ะ

แต่วันที่ไปร้านก็มีคนมาเยอะหว่ะ มีทั้งคนมากินอาหารข้างล่าง มีนักศึกษามาอ่านหนังสือ โซนบอร์ดเกมเองก็มีน้องๆ มาเล่นหลายโต๊ะ เรียกว่า GM สอนเกมเดินกันหัวหมุน ผมร่วงไปหลายรอบ ใครไปเล่นที่ร้านทอย ก็อย่าไปแซวเรื่องผม GM เค้าหล่ะ เดี๋ยวเค้าจะงอน พาลไม่สอนเกมเราเอาได้

ข้อเสียอย่างเดียวที่ผมติดใจคือ เรื่องที่จอดรถที่มีน้อยเหลือเกิน อย่าเรียกว่าที่จอดรถน้อยเลย เรียกว่าไม่มีที่จอดดีกว่า สะดวกสุดคือเอารถไปจอดที่ รพ.วิภาวดีอย่างที่ผมว่า แล้วเดินย้อนมานิดหน่อย ถือซะว่าจ่ายเงินค่าจอดรถบำรุง รพ. ก็แฮปปี้ดี

เปิดทุกวัน ยกเว้นวันพุธ ร้านบอร์ดเกม หรือร้านตัดผมวะ

สรุปก็คือถ้าใครสายชอบเล่นเกมแบบนานๆ มีเวลานั่งเล่นเกมชิวๆได้ซัก 3 ชั่วโมง หรือชอบกินไอศกรีมแบบยาวๆ เหมือนผม มาแถวม.เกษตรฯ ต้องยกให้ “ทอย บอร์ดเกมคาเฟ่ & co-playing space” เป็นร้าน mvp เหมือนผมแน่นอน รายละเอียดร้านตามไปดูได้ที่ ลิงค์ นี้

 

ร้านที่สองที่ต้องพูดถึงเลย คือร้านที่รายการบอร์ดเกมไนท์ไปถ่ายทำรายการเป็นร้านแรก

ซึ่งคงต้องย้อนกลับไปไกลตั้งแต่ EP 4 กับเกม Sheriff of Nottingham เป็นเกมแรกเลยที่ รายการเรายกกองกันออกไปถ่ายข้างนอก ความผูกพันกับร้านนี้ถือว่ายาวนานโคตรๆ นั่นก็คือ ร้าน “Box & ฺBrew Cafe’ and Board Games”

หฺน้าร้าน Box & Brew Cafe’ and Board Games ตัวไร๊อ่ะ

Box & Brew Cafe’ and Board Games หรือ เรียกสั้นๆว่า Box ย่ออีกแล้ว ย่อทำไม ขอโทษๆ สั้นไป ไม่ต้องย่อดีกว่า

ร้าน Box & Brew Cafe’ and Board Games อยู่ที่ซอย พหลโยธิน 40 ใกล้ๆ โรงแรมมารวย การ์เด้น

สิ่งที่เห็นชัดเจนมากๆ เกี่ยวกับร้านนี้ก็คือ ชื่อร้าน ร้านบอร์ดเกม คาเฟ่ อื่นๆ ส่วนใหญ่มักจะลงท้ายด้วยคำว่า Board Game cafe’ ส่วนที่นี่ลงท้ายว่า Cafe’ and Board Games นั่นก็เพราะให้ความสำคัญกับส่วนที่เป็น อาหาร เครื่องดื่ม และบรรยากาศมาเป็นอันดับแรก เอาที่ชอบก่อนเลย ร้านนี้สาวแจ่ม เอาอีกแล้ว! สาวแจ่มอีกแล้ว ก็ร้านเค้าอยู่ใกล้มหาวิทยาลัยอะ สาวแจ่มมันก็ไม่แปลกป่ะวะ

23004633_1844373955872968_7807767248766395500_o

กาแฟร้อนๆ กับบอร์ดเกมชิวๆ

22904828_1844382082538822_5597732597197738347_o

บรรยากาศหน้าเคาท์เตอร์

ที่ชอบร้านนี้ ข้อแรกเลยคือ การตกแต่งและบรรยากาศร้าน

การได้ทำรายการเกี่ยวกับบอร์ดเกม ทำให้ผมได้มีโอกาสได้เดินทางตระเวนไปตามร้านบอร์ดเกม คาเฟ่ เยอะมาก แม้จะยังไม่ครบทุกร้าน และคงไม่มีทางครบง่ายๆ เพราะมีร้านเกิดใหม่ เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่ถ้าให้นับกันจริงๆ ก็ต้องบอกเลยว่าหลายสิบร้าน

และในจำนวนหลายสิบร้านที่ว่า การตกแต่งและบรรยากาศของร้าน Box & Brew Cafe’ and Board Games ต้องติดอยู่ใน Top 3

มันบอกไม่ถูกว่าชอบตรงไหน แต่เข้ามาในร้านทุกครั้งจะรู้สึกอบอุ่น แม้ว่าแอร์จะหนาวเกินไปก็ตาม

ภาพจำเมื่อมาที่ Box & Brew Cafe’ and Board Games

และสิ่งที่เป็นสัญลักษณ์ของร้าน ก็คงหนีไม่พ้น กำแพงสีดำที่ถูกวาดเต็มผนัง ด้วยชอล์กสีขาว

ต่อมาแน่นอน อาหาร ร้านข้าวราดแกง ที่อยู่ข้างๆ ร้าน Box & Brew อร่อยมาก ผ่าม ผ่าม พ้ามมม ถ้าคุณชอบกินข้าวราดแกงเป็นชีวิตจิตใจ ผมแนะนำร้านป้าตรงข้ามร้านเลย แต่ถ้าคุณอยากกินอาหาร ที่ถ่ายรูปอวดก็สวย กินก็อร่อย ก็ต้องอาหารและเครื่องดื่มในร้าน Box & Brew Cafe’ and Board Games นี่แหละ เด็ดจริง!

หน้าตา น่ากินสุดๆ ผมชอบเมนูนี้มาก จำไม่ได้แล้วว่าชื่ออะไร ใครกินแล้วมาบอกด้วย

จำนวนบอร์ดเกมของร้านเยอะขึ้นกว่าตอนที่ผมเคยมาช่วงปีก่อนๆ มาก แถมวันนี้ลองแกล้งๆ เล่นไม่เป็น ลองภูมิ GM ซะหน่อย GM ที่ร้านก็สอนเล่นเกม และแนะนำได้ดี ไม่มีปัญหา ข้าพเจ้าขออภัยมา ณ ที่นี้

บอร์ดเกมเต็ม 2 ชั้น

อันนี้ไม่ใช่ข้อเสีย ถือเป็นข้อสังเกตละกันนะ ถ้าอยากมีที่นั่งเล่นเกมสบายๆ สั่งอาหารแล้วรอไม่นาน ไม่ชอบความแออัด อย่ามาร้านนี้ช่วงเที่ยง เพราะวันที่ผมไป ช่วงเที่ยงคนเยอะมาก ส่วนใหญ่เป็นพนักงานบริษัท และข้าราชการในระแวกใกล้เคียง จากแอร์หนาวๆ อบอุ่นขึ้นมาทันที

เปิดทุกวัน 11 โมง ถึง 4 ทุ่ม

สรุปเลยละกัน ยาวละ

น้องอุ้ม เจ้าของร้าน น่ารักที่สุด

รายละเอียดร้านตามไปดูได้ที่ ลิงค์ นี้

จบการรีวิว

วัฒนชัย ตรีเดชา CEO (Clean Easy Object)

Author

Animal Farm

Animal Farm

Catan Universe

Catan Universe