Board Game Night | Official Site

ยินดีต้อนรับสู่ Board Game Night เพราะใครๆก็เล่นบอร์ดเกม!!

Jumanji

Jumanji หนังดังจากยุค 90 ที่ได้มีภาคต่ออย่าง jumanji welcome to the jungle และ jumanji the next level หากนับจากภาคแรกปีนี้ก็ได้ผ่านมา 25 ปีแล้ว และได้มีคนที่รัก Jumanji สร้างโปรเจคฉลองครบ 25 ปีของหนัง โดยการสร้างบอร์ดเกมจากหนังภาคแรกให้มีขึ้นมาจริงๆ ในเว็บ Kicksterter จะออกมาเป็นแบบไหน ลองไปดูกันดีกว่า

การผจญภัยในป่าเวทย์มนต์ เริ่มจากการเลือกประเภทไม้เนื้อแข็งอย่างพิถีพิถัน (แบบที่ไม่มีตาไม้ และต้องทิ้งให้แห้งอย่างน้อย 2 เดือน) จากนั้นเราก็ตัดไม้ตามรูปแบบที่ออกแบบไว้ด้วยเครื่องตัดสามมิติ โดยกล่อง Jumanji นี้ผลิตจากไม้ชิ้นใหญ่ 3 ชิ้น และเชื่อมกันด้วยบานพับ

ข้างใต้กระดานเราติดตั้งจอ tft ขนาด 7 นิ้ว และแผงวงจร Raspberry Pi Board เพื่อจะได้มีภาพเคลื่อนไหวขึ้นบนจอ เมื่อคุณเปิดเกมขึ้นมา Intro ภาพเคลื่อนไหวก็จะเล่นโดยอัตโนมัติ จากนั้นก็จะมีปริศนาปรากฏขึ้นบนจอแบบเดียวกับในหนังเลย เมื่อคุณหยิบกล่อง Jumanji มาไว้ในมือ คุณจะได้ยินเสียงกลองจากป่าเขตร้อนแสนไกล มันจะเล่นเพลงทันทีที่มีคนหยิบมันขึ้นมา ระวังอันตรายในป่า! เสียงกลองที่เป็นเอกลักษณ์นี้จะดังมาจากลำโพง 2 ตัวที่ถูกติดตั้งมา


ส่วนที่เป็นไฟฟ้าจะใช้พลังงานของแบตเตอรี่ซึงสามารถชาร์จได้ผ่าน USB Port ถัดขึ้นมาก็จะเจอกับเลนส์แก้วสีเขียวพร้อมวงแหวนรอบนอกที่ถูกพิมพ์แบบสามมิติ ส่วนฝากล่องทั้ง 2 ด้านจะมีแผ่นไม้ที่พิมพ์ด้วย UV และช่องสำหรับใส่ตัวเดินบนกระดานและลูกเต๋าที่ปิดด้วยแม่เหล็ก

ตัวเดินบนบอร์ด ใช้การปริ๊นต์สามมิติความละเอียดสูงในการพิมพ์ตัวเดิน โดยแต่ละชิ้นก็จะแตกต่างกัน อย่างตัวลิงก็จะทำจากเรซิ่นโปร่งแสงสีเขียว เป็นต้น ตัวเดินทุกตัวจะติดแม่เหล็กนีโอดิเมียมเล็ก ๆ ด้วยเพื่อจะได้อยู่บนกระดานอย่างมั่นคง

ส่วนลูกเต๋าก็ทำจากไม้ โดยถอดแบบออกมาจากต้นฉบับในหนังเป๊ะ ๆ

หากใครที่ไม่อยากพลาดข้อมูลดี ๆ แบบนี้ ก็อย่าลืมกด Like เพจ บอร์ดเกมไนท์ และ TVmunk ใน Youtube เพื่อเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ