Board Game Night | Official Site

ยินดีต้อนรับสู่ Board Game Night เพราะใครๆก็เล่นบอร์ดเกม!!

Learning Playing เมื่อ Board Game ให้มากกว่าแค่สนุก

Learning Playing เมื่อ Board Game ให้มากกว่าแค่สนุก

ถ้าคุณคิดว่าเกมเป็นเรื่องไร้สาระ ดิฉันบอกเลยว่า คุณคิดถูก ! เอ้ย คุณคิดผิด ! เพราะเกมนั้นให้อะไรมากกว่าที่คุณคิดแน่นอนนนนนนน

ความรู้

ความสนุก

ในกระดานเดียวกัน

• ส่งเสริมการเรียนรู้

การเรียนรู้ของเราจะไม่หยุดอยู่กับที่ เพราะบอร์ดเกมจะเป็นตัวช่วยในการเสริมพฤติกรรมการเรียนรู้ของเรา เราอยู่ในยุคที่เด็กสมัยใหม่ชอบเรียนรู้ด้วยตัวเอง บอร์ดเกมจึงเป็นตัวช่วยที่สำคัญ อีกทั้งยังทำให้กล้าแสดงออกมากขึ้นอีกด้วย

• พัฒนาความคิด

เราจะได้ใช้ความคิดในการวางแผนการเล่นของเรา ว่าเราจะแสดงออกยังไง จะเล่นแบบไหน เป็นการพัฒนาสมองของเราไปในตัวด้วย

• ฝึกความอดทนและน้ำใจนักกีฬา

เคยได้ยินไหมว่า “ความสำเร็จไม่ได้ตกลงมาจากฟ้า มันอยู่ที่การ “แสวงหา” และ “อดทนรอ”  ใช่เลยค่ะ เพราะบอร์ดเกมจะฝึกให้คุณเป็นคนที่มีความอดทนมากขึ้น ค่อยเป็นค่อยไป เพื่อชัยชนะที่เป็นของเรา หรือแม้สุดท้ายจะพ่ายแพ้เราก็ต้องรู้จักเรียนรู้จากการพ่ายแพ้ มีน้ำใจนักกีฬาและเก็บข้อผิดพลาดมาแก้ไขเพื่อจะกลับมาสู้ใหม่ในครั้งต่อไป

• สร้างความสัมพันธ์

บอร์ดเกมช่วยสร้างความสัมพันธ์ของคุณกับครอบครัว เพื่อน และคนอื่น ๆ ให้แนบแน่นยิ่งขึ้น เพราะเราต้องนั่งล้อมวงกันเล่น ช่วยกันคิด พูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็นของกันและกัน และสิ่งสำคัญคือ คุณจะได้สร้างกิจกรรมยามว่างที่ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ยิ่งถ้านำไปเล่นในออฟฟิศ ในโรงเรียน จะทำให้เราสร้างความสัมพันธ์ของคนในองค์กรมากขึ้นด้วย

• เพิ่มทักษะและพัฒนาการต่าง ๆ

บอร์ดเกมเป็นตัวเสริมสร้างทักษะต่าง ๆ ที่ดี เช่น ทักษะทางด้านคณิตศาสตร์ ทักษะด้านภาษา และยังเสริมสร้างพัฒนาการต่าง ๆ อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น การคิด วิเคราะห์ ความคิดสร้างสรรค์ การเข้าสังคม จึงเหมาะมากกับทุก ๆ คน ทุกเพศ ทุกวัย

• มีสุขภาพที่ดี

เพราะบอร์ดเกมหลายๆเกมนั้นช่วยลดความเครียด สร้างเสียงหัวเราะให้กับทุกคน จึงทำให้ร่างกายของเราหลั่งสารความสุขออกมา และยังช่วยลดความดันเลือดด้วย อีกทั้งยังพัฒนาสมองอยู่ตลอดเวลา ลดความเสี่ยงต่อการเป็นอัลไซเมอร์ และช่วยให้ประสาทสัมผัสของเราทำงานได้ดี มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นอีกด้วย เพราะเกมหลายประเภทช่วยกระตุ้นให้เราคิดไว ทำไว

• ความสุข ความสนุก และเสียงหัวเราะ

ไม่ต้องบอกทุกคนก็น่าจะรู้อยู่แล้วว่าการเล่นบอร์ดเกมนั้นให้ทั้งความสุข ความสนุก และเสียงหัวเราะแก่ทุกคน ถ้าไม่เชื่อ ต้องมาลองเล่นเอง!

เนื้อหา : pontip s.
ภาพ : รวิสรา  นภาวิชยานันท์