Board Game Night | Official Site

ยินดีต้อนรับสู่ Board Game Night เพราะใครๆก็เล่นบอร์ดเกม!!

No thanks ของขวัญจากใจ คนให้ไม่อยากรับ คนรับไม่อยากได้

Slider

No thanks ของขวัญจากใจ คนให้ไม่อยากรับ คนรับไม่อยากได้

   ปีใหม่ ช่วงเทศกาลแห่งความสุขที่จะได้เริ่มต้นปีใหม่ เริ่มทำอะไรใหม่แถมเด็ก ๆ วัยรุ่นหลายคนอาจจะได้ค่าขนมไปเที่ยวเล่นวันปีใหม่ ฉะนั้นเนื่องในวันปีใหม่เราเลยจะมาแนะนำเกมที่เกี่ยวข้องกับวันปีใหม่กัน นั่นก็คือเกม NO THANKS

P1140822

มันเกี่ยวกับเทศกาลวันปีใหม่ยังไง ก็เพราะมันคือเกมให้ของขวัญนั่นเอง แต่พิเศษตรงที่ของขวัญชิ้นนี้ มันไม่มีใครอยากได้

P1140829

Overview

   NO THANKS คือเกมปาร์ตี้ที่เล่นได้ตั้งแต่ 3 ถึง 7 คนใช้เวลาเล่นประมาณ 20 นาทีเหมาะสำหรับอายุ 8 ขวบขึ้นไป โดยขนาดกล่องเกมนั้นจะมีขนาดเล็กมาก สามารถพกไปได้ง่ายและพร้อมจะเล่นได้ทุกเมื่อ โดยอุปกรณ์ในกล่องมีเพียงการ์ด 33 ใบ(การ์ดเลข3-35) และเหรียญชิป 55 เหรียญเท่านั้น เกมนี้คือเกมไม่เป็นไรแบบชื่อเกมนั่นแหละ เราจะต้องปฏิเสธการ์ดที่จะทำให้แต้มเราเยอะ หรือพยายามเก็บเหรียญเยอะ ๆ เพื่อให้แต้มบวกเราเยอะขึ้น โดยเป้าหมายการชนะคือการมีแต้มน้อยที่สุด โดยเกมนี้ทาง BGN ก็ได้เล่นไปแล้วนะจ๊ะสามารถเข้าไปดูได้เลยที่ BGN บอร์ดเกมไนท์ EP93 No thanks

Setup

   แจกเหรียญชิปให้คนละ 11 เหรียญ(หากเล่น 6 คนแจกคนละ 9 เหรียญเล่น 7 คนแจกคนละ 7 เหรียญ) จากนั้นสับกองการ์ดแล้วนำการ์ดออก 9 ใบ โดยการ์ดที่นำออกจะไม่มีใครรู้ว่ามีการ์ดอะไรบ้าง นำการ์ดที่เหลือ 24 ใบวางบนกลางโต๊ะ เปิดการ์ดใบบนแล้ววางไว้กลางโต๊ะเป็นการเริ่มเกม คนเริ่มเกมคนแรกคือคนที่เพิ่งได้ของขวัญล่าสุดก่อนมาเล่นเกมนี้

Gameplay

  1. คนที่เริ่มคนแรกเลือกว่าจะเก็บการ์ดที่เปิดอยู่หรือจะวางเหรียญชิปเพื่อปฏิเสธการ์ดใบนี้และจะเริ่มเทิร์นของคนถัดไป

  2. หากรับการ์ดใบนั้นจะได้เหรียญชิปที่อยู่บนการ์ดด้วย แต่หากไม่มีเหรียญชิปในการผ่านการ์ดจะถูกบังคับให้เก็บการ์ดใบนั้นและคนที่เก็บการ์ดในแต่ละรอบจะได้เริ่มเล่นก่อนเสมอ

  3. เกมจะจบก็ต่อเมื่อมีคนเก็บการ์ดกองกลางใบสุดท้าย และเริ่มนับแต้มของแต่ละคน ใครที่มีแต้มน้อยสุดจะเป็นผู้ชนะเกมนี้ไป

P1140834

Scoring

การ์ดตัวเลขจะมีแต้มเป็นลบ เหรียญชิปจะมีแต้มเป็นบวก นำมาหักลบกัน โดยการ์ดตัวเลขจะมีความพิเศษอีกอย่างหนึ่งคือ หากสามารถเก็บการ์ดตัวเลขเรียงกันได้จะนับแต้มแค่การ์ดที่มีตัวเลขน้อยที่สุดเท่านั้น เช่นหากเก็บการ์ดตัวเลข 24 25 26 27 29 เวลานับแต้มจะนับแค่ 24 29 เพราะมีการ์ดตัวเลขเรียงติดกัน 24 25 26 27 นั่นเอง

การ์ดรวม

  ไป! ไปหาเล่นกัน เกมนี้นอกจากจะมีขนาดเล็กแล้ว แล้วยังเล่นง่าย เผลอ ๆ 10 นาทีก็จบแล้ว เกมมีความสนุกตรงที่เราจะมาลุ้นกันว่าใครจะเก็บแต้มการ์ดใบนั้น และการ์ดที่นำออก 9 ใบมีอะไรบ้างก็ไม่รู้ อาจจะทำให้แผนที่จะเก็บเลขเรียงกันต้องพังลง ถือเป็นอีกเกมที่ช่วงปีใหม่นี้น่าพกติดตัวไปเล่นมาก ทาง BGN ก็ขอให้ทุกคนเที่ยวกันอย่างสนุกและก็ให้มีสุขภาพแข็งแรง คนที่เดินทางไปต่างจังหวัดหรือสถานที่ต่าง ๆ ที่จะไปเคาท์ดาวน์ก็ขอให้เดินทางปลอดภัย สุขสันต์วันปีใหม่ครับผม อ้อ ใครสนใจเกม NO THANKS ก็ทักเข้ามาที่เพจ บอร์ดเกมไนท์ได้เลยนะจ๊ะ อย่าลืมนะจ๊ะ บอร์ดเกมไนท์ เพราะใคร ๆ ก็เล่นบอร์ดเกม

Author

TCG : Trading Card Game

TCG : Trading Card Game

The Lion King Edition Of Monopoly

The Lion King Edition Of Monopoly