Board Game Night | Official Site

ยินดีต้อนรับสู่ Board Game Night เพราะใครๆก็เล่นบอร์ดเกม!!

เกมที่มีวิธีการเล่นแปลกๆ

   คุณเบื่อกับการเล่นบอร์ดเกมที่มีแต่บอร์ดหรือแค่เกมที่ใช้การ์ดทำแอคชั่นอย่างเดียวหรือไม่? วันนี้ BGN จะมานำเสนอเกมที่มีการเล่นแบบใหม่ๆ จนถึงขั้น แปลก ที่คุณอาจจะพูดออกมาว่า “ มันจะเล่นได้จริงๆเหรอ ” ในเวอร์ชั่นของบอร์ดเกมกันเลยทีเดียว

Nyctophobia

คุณกลัวความมืดหรือเปล่า?

   ในบอร์ดเกม Nyctophobia (แปลว่า โรคกลัวความืด) จะพาเราไปพบกับประสบการณ์ที่ไม่เคยมีมาก่อน เมื่อกลุ่มเพื่อน 4 คนต้องร่วมมือกันเพื่อหนีการไล่ล่าของฆาตกร ความเหี้ยมโหดของเกมนี้คือการให้ผู้เล่นใส่แว่นตาดำ ทำให้มองอะไรไม่เห็น! ทุกคนต้องใช้มือควานหาเบาะแส คาดเดาตำแหน่งตัวเอง และสื่อสารกับคนอื่นเพื่อหารถให้เจอก่อนที่จะโดนขวานชำแหละ

   Nyctophobia จะออกมา 2 เวอร์ชั่น เวอร์ชั่นแรกคือ Nyctophobia: The Hunted ที่จะออกครั้งแรกในงาน Gen Con 2018 เดือนสิงหาคม และเวอร์ชั่น Exclusive ชื่อว่า Nyctophobia: Vampire Encounter

Fireball island the curse of Vul-kar

   Fireball Island: The Curse of Vul-Kar สร้างขึ้นจากบอร์ดเกมในตำนานช่วงปี 80 ซึ่งมีกลไกปล่อยลูกไฟลงมาถล่มใส่หมากของผู้เล่นแบบสามมิติ สร้างความตื่นตาตื่นใจให้เหล่าแฟนๆ ทั่วโลก เป้าหมายของพวกคุณเหล่านักผจญภัยบนเกาะลูกไฟบรรลัยกัลป์นี้ก็คือ คุณจะต้องไปตามจุดต่างๆ ทั่วเกาะและเก็บภาพ snapshot กลับมาส่งที่จุดเฮลิคอปเตอร์จะลงจอด เมื่อจบเกมและ ฮ. มารับพวกคุณ ใครมีแต้มมากที่สุดก็จะเป็นฝ่ายชนะ!

เมื่อเริ่มเทิร์น คุณจะ

1. ใช้การ์ดแอคชั่น 1 ใบจากมือ และขยับตามจำนวนที่ระบุไว้บนการ์ด รวมถึงทำแอคชั่นต่างๆ (ถ้ามี) และถ้าคุณเหลือการ์ดน้อยกว่า 2 ใบ ให้คุณจั่วการ์ดจนกว่าจะเต็ม 2 ซึ่งถ้าดวงซวยจั่วได้การ์ด CATACLYSM! เจ้า Vul-Kar ผู้คุมเกาะก็จะอาละวาด ทำแอคชั่นของมัน ก่อนที่คุณจะจั่วการ์ดใหม่จนได้ 2 ใบเต็ม ระหว่างนี้ คุณอาจได้เก็บสมบัติหรือของชำร่วยที่มีคนทำหล่นเอาไว้ด้วย!

2. เมื่อจบเทิร์น ก็จะรีเซทส่วนต่างๆ ที่คุณวิ่งผ่าน แล้วก็ผลัดไปเทิร์นของคนต่อไป

Cryptid

     Cryptid จะมอบช่วงเวลาสุดตื่นตา ให้เพื่อนๆ ได้ตามค้นหาคำตอบว่าพวกมันอยู่ที่ไหนบนโลกแห่งนี้กัน โดยตัวเกมเป็นแนว Deduction (ตัดตัวเลือก) ตามหาสถานที่ของเจ้าสัตว์ประหลาดที่ซ่อนตัวอยู่ เพื่อนๆ จะต้องคอยไล่ตามหาให้ได้ว่าจุดที่สัตว์ประหลาดตัวนี้ซ่อนอยู่คือที่ไหนกันแน่ และในโลกแห่งนี้ไม่ได้มีแค่คุณเพียงคนเดียว จงหาคำใบ้ของคนอื่นๆ และใช้มันอย่างคุ้มค่า ใครที่เจอที่ซ่อนของมันก่อนจะถือเป็นผู้ชนะไปในเกมนี้

Lift It!

เกมที่ต้องใช้ “หัว” อย่างแท้จริง

   เล่นได้ตั้งแต่อายุ 8 ปีขึ้นไป นี่คือเกมแข่งกันต่อบล็อกให้ได้ตามไพ่ภารกิจที่จั่วได้โดยการใช้เครนและตะขอเกี่ยวที่อยู่บนหัวเท่านั้น (จะใช้มือก็ได้ แต่มันไม่สนุก) เกมนี้เป็นเกมเด็ก ใช้แต่ “หัว” ในการเล่นไม่ได้ใช้สมองไม่มีกติกา กติกาก็ไม่ได้มีแค่การต่อบล็อกตามไพ่ภารกิจที่จั่วได้แต่ยังมีวิธีการนับคะแนนแต่ละภารกิจที่ไม่เหมือนกันการขอท้าดวลกับผู้เล่นคนอื่นการต้องตัดสินใจว่าจะร่วมมือต่อกับผู้เล่นคนอื่น เกมนี้จึงเป็นเกมที่ต้องฝึกฝน skill ของทั้งร่างกาย (ทุกส่วน) และสมองอย่างแท้จริงไม่ได้มีแต่การใช้ “หัว” อย่างเดียว

Throw Throw Burrito

     เกมไพ่ดอดบอลเกมแรกของโลก รวบรวมการ์ด เล่นการ์ดบนมือของคุณ โยนสิ่งของใส่เพื่อนของคุณ เกมเล่นง่าย สอนไม่เกิน 1 นาทีเพราะแต่ละตาแค่ส่งการ์ดไปคนข้างๆ หากเก็บการ์ดได้ครบ 3 ใบเหมือนกัน ก็จะได้คะแนน หรือ ทำแอคชั่น ซึ่งแอคชั่นก็มีตั้งแต่ดวลปาใส่กันเป็นคู่ๆ หันหลังชนกันแล้วเดิน2ก้าวแล้วก็หันมาปาใส่กัน เหมือนในหนังคาวบอย หรือแย่งกันหยิบเพื่อปาเอาคะแนนก็ได้ หากมีกลุ่มเพื่อนๆ หรือ เอาไปให้ญาติๆ เล่นกัน โดยเล่นเกมอื่นๆ เริ่มง่วงๆ แล้วเกมนี้น่าจะตอบโจทย์ให้คนในวง ลุกขึ้นมาขยับแข้งขยับขากัน

Escape from Aliens in Outer space

เกมนี้จะแบ่งเป็นสองฝั่ง

1.ฝั่งเอเลี่ยน

2.ฝั่งมนุษย์

   ฝั่งมนุษย์มีหน้าที่หนีออกจากที่นี่ด้วยกระสวยที่มีอยู่ตามแผนที่ (เป็นตัวเลขหนึ่งถึงสี่) และเอเลี่ยนมีหน้าที่ต้องฆ่าฝั่งมนุษย์ทุกคน โดยการเล่นนั้นทุกคนจะมีสมุดแผนที่เป็นของตัวเองและมีปากกาที่เอาไว้มาร์คเส้นทางที่เราเดินหรือคนอื่นเดิน ทั้งสองฝั่งจะไม่รู้กันว่าเดินไปทางใหนและไม่รู้ว่าใครเป็นอะไร จึงมีโอกาสเกิดเหตุการณ์ที่โจมตีกันเองได้ ทุกๆ การเดินลงพื้นสีเทาจะต้องจั่งการ์ดที่มีเหตุการณ์ต่างๆ เกิดขึ้น อย่างเช่นการ์ดที่ต้องบอกจุดที่ตัวเองยืนอยู่เป็นต้น

หากใครมีเกมที่คิดว่ามีการเล่นที่แปลกๆ ก็สามารถมาบอกเรา เผื่อพวกเรา BGN อาจจะหยิบเกมของคุณมาถ่ายคลิปก็เป็นได้