Board Game Night | Official Site

ยินดีต้อนรับสู่ Board Game Night เพราะใครๆก็เล่นบอร์ดเกม!!

War of the Three Kingdoms

  War of the Three Kingdoms เป็นบอร์ดเกมที่ให้ผู้เล่นสวมบทบาทเป็นขุนศึกในเกม กลยุทธ์และการหลอกลวงมาพร้อมกับองค์ประกอบอื่น ๆ เพื่อสร้างเกมที่น่าตื่นเต้นที่สามารถเพลิดเพลินกับผู้เล่นอื่น ๆ

   จากคลิป BGN ล่าสุดที่ได้เล่นไป วันนี้เราจะมาให้ความรู้เกี่ยวกับตัวละครที่ได้ใช้เล่น และอธิบายให้เข้าใจความสามารถของตัวละครที่ได้เล่นด้วย น่าสนใจขนาดนี้ ไปดูพร้อมกันเลย

ประวัติ ของ ไต้เกี้ยว

ไต้เกี้ยว เป็นบุตรคนโตของ เกี้ยวก๊กโล เป็นพี่สาวของเสียวเกี้ยว ทั้งนางไต้เกี้ยวและเสียวเกี้ยวได้รับการกล่าวขวัญในเรื่องความงดงามในดินแดน กังตั๋ง ต่อมาไต้เกี้ยวได้แต่งงานกับซุนเซ็ก เพราะความสวยของนางและน้องสาว ทำให้โจโฉรบกับซุนกวนที่ผาแดง

ความสามารถ ไต้เกี้ยว

โปรยเสน่ห์ : คุณสามารถใช้การ์ด ♦ แทนการ์ด “มีสุขลืมเมือง” ได้

ระเหเร่ร่อน : เมื่อคุณกลายเป็นเป้าหมายของการ์ด “โจมตี” คุณสามารถทิ้งการ์ด 1 ใบ แล้วเลือกขุนพลหนึ่งคนที่อยู่ชอบเขตการโจมตีของคุณ ขุนพลที่ถูกเลือกจะเป็นเป้าหมายของการ์ด “โจมตี” แทน (ไม่สามารถใช้กับคู่โจมตีได้)

ประวัติ ของ ฮัวหยง

ฮัวหยงเป็นขุนพลคนสำคัญของตั๋งโต๊ะ มีฝีมือรองจากลิโป้ เป็นชาวเมืองกวนซี ไหล่เรียวคล้ายลิง หน้าคล้ายเสือดาว สูง 6 ศอกเศษ เป็นผู้ต้านทัพพันธมิตร 18 หัวเมืองที่ด่านกิสุยก๋วน สามารถสังหารขุนพลได้หลายคน และทำให้กองทัพซุนเกี๋ยน แตกกระเจิง แต่ฮัวหยงกลับถูกสังหารโดยกวนอูในชั่วเวลาที่สุรายังไม่หายอุ่น ในประวัติศาสตร์ฮัวหยงได้ถูกกวนอูฆ่าตายระหว่างทำศึกกับซุนเกี๋ยน

ความสามารถ ฮัวหยง

ท้าทายซึ่งหน้า : ทักษะติดตัว ขุนพลที่ใช้การ์ด “โจมตี”(♦/♥) ใส่คุณได้สำเร็จ สามารถ

ฟื้นฟูพลังชีวิตได้ 1 หน่วย หรือได้ จั่วการ์ด 1 ใบ

ประวัติ ของ กุยแก

กุยแกเป็นยอดกุนซือแห่งวุยก๊ก เป็นชาวเมืองอิ่งชวน เอี๋ยงตี๋ ชื่อรองฟ่งเสี้ยว เดิมอยู่กับอ้วนเสี้ยว แต่อ้วนเสี้ยวเป็นผู้นำที่ใช้คนไม่เป็น กุยแกจึงมาอยู่กับโจโฉในวัยเพียง 27 ปี ด้วยการแนะนำของซุนฮก กุยแกเป็นนักวางแผนคนสำคัญ เป็นผู้สรุปข้อดี 10 ประการของโจโฉ และสรุปข้อด้อย 10 ประการของอ้วนเสี้ยว

ความสามารถ กุยแก

คาดการณ์แม่นยำ : ทุกครั้งที่เปิดการ์ดตัดสิน จะได้รับการ์ดที่เปิดนั้น

คำสั่งเสีย : หลังจากที่คุณได้รับความเสียหาย ตุณสามารถหยิบการ์ด 2 ใบ

จากกองการ์ด แล้วมอบให้แก่ขุนพลใดก็ได้ (เก็บไว้เองได้)

ประวัติ ของ เอียนสี

เอียนสีเป็นหญิงสาวสามัญชนธรรมดาที่ฐานะไม่ร่ำรวยมากนัก ลักษณะนิสัยตามคำบรรยายในสามก๊กฉบับเจ้าพระยาพระคลัง เป็นคนนิสัยอ่อนโยน ค่อนข้างไว้ตัว เรียบร้อย มีอารมณ์ศิลปิน สามารถแต่งโคลงกลอนต่าง ๆ ได้ตั้งแต่เด็ก มักจะทำทานให้คนยากไร้เสมอ

ความสามารถ เอียนสี

สาวงามล่มเมือง : คุณสามารถใช้การ์ด (♣/♠) ในมือแทนการ์ด “หลบหลีก” ได้

พึ่งวาสนา : ในขั้นตอนเตรียมการ คุณสามารถเลือกเปิดการ์ดตัดสินได้ หากเปิด

ออกมาเป็นการ์ดสีดำ คุณสามารถเก็บไว้ได้ (สามารถใข้ได้จนกว่าจะ

พอใจ หรือเปิดได้การ์ดสีแดง)

ประวัติ ของ สุมาอี้

สุมาอี้เป็นนายทหารคนสำคัญของ วุยก๊ก หลังยุคที่โจโฉสิ้นไปแล้ว เป็นคู่ปรับที่สำคัญของขงเบ้ง และเป็นผู้ที่วางรากฐานให้กับทายาทผู้สืบทอดตระกูลจนได้รวบรวมแผ่นดินเป็นหนึ่งเดียวกลายเป็นพระจักรพรรดิองค์ใหม่ และก่อตั้งราชวงศ์ใหม่ คือ ราชวงศ์จิ้น อันเป็นการสิ้นสุดยุคสามก๊กที่ดำเนินมานานถึง 111 ปี สามชั่วอายุคน

ความสามารถ สุมาอี้

กลยุทธ์โต้กลับ : เมื่อคุณได้รับความเสียหาย คุณสามารถหยิบการ์ดจากผู้ที่สร้างความเสียหายแก่คุณได้ 1 ใบ (จะเป็นการ์บนมือ หรือ การ์ดบนพื้นที่ติดอุปกรณ์ได้)

พึ่งวาสนา : คุณสามารถใช้สัญลักษณ์ของการ์ดบนมือ แทนผลการเปิดการ์ดตัดสินของทุกคนได้ (การ์ดที่ถูกนำมาใช้ให้ทิ้งลงกองการ์ดทิ้ง)

ประวัติ ของ จูล่ง

จูล่ง ได้รับฉายาว่าเป็น “สุภาพบุรุษจากเสียงสาน” เกิดในช่วงกลางคริสต์ศตวรรษที่ 2ประมาณปี ค.ศ. 161 ที่อำเภอเจินติ้ง เมืองเสียงสาน มีแซ่เตียว ชื่อ หยุน ชื่อรอง จูล่ง หรือจื่อหลง สูงประมาณ 6 ศอก หน้าผากกว้างดั่งเสือ ตาโต คิ้วดก กรามใหญ่กว้างบ่งบอกถึงนิสัยซื่อสัตย์ สุภาพเรียบร้อย น้ำใจกล้าหาญ สวมเกราะสีขาว ใช้ทวนยาวเป็นอาวุธ พาหนะคู่ใจคือ ม้าสีขาว

ความสามารถ จูล่ง

กล้าหาญ : คุณสามรถเลือกใช้การ์ด “โจมตี” แทนการ์ด “หลบหลีก” และใช้การ์ด “หลบหลีก” แทนการ์ด “โจมตี” ได้

ประวัติ ของ หวงเย่อิง

หวงเย่อิงเป็นภรรยาของจูกัดเหลียงบุตรสาวของอุยสิง่าน เป็นชาวเมืองซงหยง มณฑลหูเป่ย อุ๋ยซีเป็นหญิงสาวรูปชั่วตัวดำ หน้าออกฝี มีลักษณะวิปริต ทั้งกายจะหางามสักสิ่งหนึ่งก็มิได้ แต่ทว่ามีสติปัญญาพาทีหลักแหลม รู้วิชาการในแผ่นดินและอากาศ ขงเบ้งเห็นดังนั้นจึงเลี้ยงเป็นภรรยา ได้บอกศิลปะทั้งปวงให้นางนั้นเป็นอันมาก

ความสามารถ หวงเย่อิง

คลังปัญญา : เมื่อคุณใช้การ์ดอุบายธรรมดา คุณสามารถจั่วการ์ดได้ 1 ใบ

ผู้วิเศษ : ทักษะติดตัว คุณสามารถใช้การ์ดอุบายได้โดยไม่จำกัดระยะทาง

ประวัติ ของ ฮัวโต๋

ฮัวโต๋เป็นหมอที่มีจรรยาบรรณ รักษาคนโดยไม่หวังตอบแทนตั้งแต่ชาวบ้านจนถึงคนใหญ่คนโต เป็นที่เลื่องลือไปทั่วแผ่นดินจีน ในสมัยที่ซุนเซ็กครองแคว้นกังตั๋ง ฮัวโต๋เป็นชาวตำบลเจากุ๋น เมืองไพก๊ก มณฑลเจียงซู มีชื่อรองว่าเหยียนหัวะ มีอาชีพเป็นหมอ ฮัวโต๋เป็นผู้ที่มีฝีมือในด้านการรักษาโรคอันยอดเยี่ยม วิธีการรักษาคนไข้ด้วยการให้กินยาและผ่าตัด

ความสามารถ ฮัวโต๋

ปฐมพยาบาละ : คุณสามารถใช้การ์ด (♦/♥) 1 ใบแทนการ์ด “เสบียง” ได้ (ขณะที่ไม่ได้อยู่ในรอบของคุณ)

ยาสวรรค์ : ในขั้นตอนการเล่นการ์ด คุณสามารถทิ้งการ์ด 1 ใบ เพื่อเพิ่มพลังชีวิต1 หน่วย ให้แก่ขุนพลใดก็ได้ (ใช้ได้รอบละ 1 ครั้ง)

ประวัติ ของ แฮหัวตุ้น

เป็นนายพลภายใต้ทัพ วุยก๊กของโจโฉในยุคสามก๊กในประวัติศาสตร์จีน แฮหัวตุ้นยังเป็นญาติกับโจโฉโดยแต่เดิมโจโฉนามสกุล “แฮหัว” แต่ได้เปลี่ยนตามพ่อบุญธรรมเป็นสามสกุล “โจ” แฮหัวตุ้นเป็นแม่ทัพมือขวาและยังเป็นลูกพี่ลูกน้องที่โจโฉให้ความไว้วางใจมากที่สุดคนหนึ่ง

ความสามารถ แฮหัวตุ้น

ย้อนรอยศัตรู : เมื่อคุณได้รับความเสียหาย คุณสามารถเปิดการ์ดตัดสินได้ ถ้าผลออกมาไม่ใช่ ♥ ผู้ที่สร้างความเสียหายจะต้องทิ้งการ์ดบนมือ 2 ใบ หรือได้รับความเสียหาย 1 หน่วย

ฮั่นแน่ ถ้าอยากรู้ความสามารถของขุนพลตัวอื่นๆ หรืออยากเล่นสามารถหาซื้อได้จากร้านบอร์ดเกมใกล้บ้านคุณ