Board Game Night | Official Site

ยินดีต้อนรับสู่ Board Game Night เพราะใครๆก็เล่นบอร์ดเกม!!

Dominion : Menagerie

เกมในตำนานผู้ริเริ่มเกม Deck-building ทั้งหลายได้ประกาศภาคเสริมใหม่ในมีชื่อว่า Dominion : Menagerie ซึ่งจะเกี่ยวข้องกับเหล่าสรรรพสัตว์ทั้งหลาย อ่านต่อ

The Shining

จาก Prospero Hall ผู้ที่ผลิตเกมจากหนังดังอื่นๆ เช่น Jaws และ Disney Villainous ก็ได้ออกบอร์ดเกมใหม่จากนวนิยายชื่อดังของ Stephen King อย่าง The Shining อ่านต่อ

5 บอร์ดเกมไวรัส

ช่วงนี้เราจะเห็นข่าวเชื้อไวรัส “โคโรน่า” มากมาย ไม่ว่าจะทำอะไรก็ต้องระวังตัวไปหมด เพื่อไม่ให้ติดเชื้อไวรัสชนิดนี้ แต่เราจะมานำเสนอบอร์ดเกม อ่านต่อ

Riot Tabletop

เมื่อสามปีที่แล้ว Riot Games ค่ายเกมผู้พัฒนาเกม MOBA ชื่อดังอย่าง League of Leagnd ได้ทำการปล่อยบอร์ดเกมแนว Co-op อ่านต่อ

War of the Three Kingdoms

War of the Three Kingdoms เป็นบอร์ดเกมที่ให้ผู้เล่นสวมบทบาทเป็นขุนศึกในเกม กลยุทธ์และการหลอกลวงมาพร้อมกับองค์ประกอบอื่น ๆ อ่านต่อ

เกมที่มีวิธีการเล่นแปลกๆ

คุณเบื่อกับการเล่นบอร์ดเกมที่มีแต่บอร์ดหรือแค่เกมที่ใช้การ์ดทำแอคชั่นอย่างเดียวหรือไม่? อ่านต่อ

Top 10 บอร์ดเกมแปลไทยหรือเกมไทย BGN ที่มีคนดูเยอะที่สุดในปี 2019

ในปี 2019 ที่ผ่านมา BGN ได้ลงคลิปมากมาย วันนี้เราจะมาจัดอันดับ Top 10 บอร์ดเกมแปลไทยหรือเกมไทย BGN ที่มีคนดูเยอะที่สุดในปี 2019 อ่านต่อ

เล่นเกมอะไรดีในตรุษจีน

ใกล้ตรุษจีนแล้ว BGN เลยจะมานำเสนอบอร์ดเกมที่มีธีมเกี่ยวกับประเทศจีน จะมีเกมอะไรบ้าง ไปดูกัน อ่านต่อ

บอร์ดเกมที่ห้ามพูดระหว่างเล่น

บอร์ดเกมหลายๆ เกม ต้องอาศัยการพูดจา สื่อสารกันถึงจะสนุกโดยเฉพาะเกมสายปาร์ตี้วันนี้ BGN จะมาเสนอบอร์ดเกมที่สนุก อ่านต่อ

ขนาดโต๊ะกับจำนวนผู้เล่น

คุณเคยประสบกับปัญหาการนั่งเล่นบอร์ดเกมไหม  ไม่ว่าจะเล่นแบบอึดอัด จำนวนคนเล่นไม่พอ หรือ อุปกรณ์บอร์ดเกมที่เต็มโต๊ะไปหมด อ่านต่อ

 

Top 5 บอร์ดเกมที่ควรซื้อให้ลูกหลานในวันเด็กปีนี้

เนื่องจากใกล้วันเด็กแล้ว ทาง BGN ขอเสนอ Top 5 บอร์ดเกมที่ควรซื้อให้ลูกหลานในวันเด็กปีนี้ ได้แก่ อ่านต่อ

สำรวจสำมะโนประชากร Boardgamer 2019

ช่วงปลายที่ 2019 ที่ผ่านมา Boardgamer หลาย ๆ คนอาจจะได้เห็นและทำแบบสำรวจที่ชื่อว่า “Thai boardgame community mini survey 2019” อ่านต่อ

Dice Monster​

สัตว์มายาอาถรรพ์ที่เกิดจากพลังด้านลบในใจของเด็กๆ กำลังเข้ายึดครอง “โรงเรียนดารานาวิก” อ่านต่อ

Prize Winner

   ประกาศรางวัลบอร์ดเกมแห่งปี spiel-des-jahres 2019 บอร์ดเกมแห่งปีได้แก่ : Just One ปาร์ตี้เกมแนว Co-oP ที่ว่ากันว่าสายฮาต้องห้ามพลาด บอร์ดเกมเด็กแห่งปี : Valley of the Vikings การแข่งขันประจำปีที่ต้องใช้ความกล้าหาญทักษะและความเสี่ยงเพื่อชัยชนะ บอร์ดเกมซับซ้อนแห่งปี : Wingspan เกมนี้รับบทนักดูนกเพื่อค้นหาและดึงดูดนกที่ดีที่สุด เกมน่าเล่น อุปกรณ์สวยงาม อ่านต่อ

TCG : Trading Card Game เทิร์นของฉัน ขอหมอบการ์ดที่เปิดไว้

   เปิดหัวมาอย่างน่าสนใจ ว่าจะเปิดจะหมอบการ์ดที่เปิดไว้ทำไม แต่ช่างมันมาเข้าเนื้อหากันดีกว่า เรียกได้ว่าปัจจุบันมีบอร์ดเกมมากมายแต่ก็มียังมีกิจกรรมอีกอย่างหนึ่งที่ ณ ปัจจุบันก็ยังฮิตไม่แพ้กัน อ่านต่อ

Ghost Fightin’ Treasure Hunters

 ในคืนมืดมนท้องฟ้าไร้แสงดาว เสียงยามค่ำคืนทำให้ตัวคุณหนาวสั่นเทา “เอี๊ยดด..” ประตูไม้ค่อยๆเปิดอย่างเชื่องช้า ราวกับเชื้อเชิญให้พวกคุณเข้าไป เสียงทุกอย่างที่เคยมีก็เงียบลงจนได้ยินเสียงการเต้นของหัวใจของคุณ อ่านต่อ

Root

 คุณเคยฝันที่จะเป็นเจ้าโลกมั้ย….หมายถึงเจ้าเมืองที่อยากปกครองโลกน่ะ เคยมั้ย? อยากต่อสู้เพื่อความยุติธรรมรึเปล่า อยากยึดอำนาจ อ่านต่อ

The Lion King edition of Monopoly

The Lion King ฉลองครบรอบ 25 ปี ในปี 2019 โดยมีทั้งภาพยนตร์ Live Action ที่กำลังจะเข้าฉายกลางเดือนกรกฎาคม และ Hasbro ก็กำลังสร้างแบรนด์ใหม่ให้กับเกม Monopoly  อ่านต่อ

Jaws

จากภาพยนตร์ระทึกขวัญที่ประสบความสำเร็จมาแล้วทั่วโลกสู่โลกของบอร์ดเกมอย่างเต็มตัว เพชฌฆาตแห่งท้องทะเลจะกลับมาอีกครั้งกับ “Jaws” อ่านต่อ

อบราคาดา…อะไรนะ??

ใครที่เป็นเซียนหนัง Hollywood คงเคยได้ยินคำว่า Abracadabra ในหนังอยู่บ่อย ๆ นะครับ โดยเฉพาะในหนังเวทมนตร์ทั้งหลายที่เหล่าพ่อมดแม่มด อ่านต่อ

Foxy & Wooly

Foxy & Wooly อีกหนึ่งบอร์ดเกมผีมือคนไทยจาก GoalbeatGame ซึ่งถ้ามองจากภายนอก ตอนแรกที่ได้มา ผมแทบจะไม่รู้เลยว่าเป็นเกมไทย เพราะตัวกล่องนั้นมีแต่ภาษาอังกฤษ ดีไซน์อินเตอร์สุด อ่านต่อ

Spiel des Jahres 2019

ถ้ารางวัลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของวงการภาพยนตร์คือรางวัล Oscars ในวงการบอร์ดเกมเองก็มีรางวัลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเหมือนกันนั่นก็คือรางวัล “Spiel des Jahres” อ่านต่อ

Russian Roulette

   ชื่อนี้ไม่ใช่เพลงที่โด่งดังของวงไอดอลเกาหลี Red Velvet แต่มันคือเกมโหดสัสสไตล์รัสเซีย ที่คุณต้องเดิมพันด้วยชีวิต!! อ่านต่อ

 

Looterz ผู้กล้าล่าสมบัติ

เกมกล่องเล็กแต่มาพร้อมความสนุกขนาดใหญ่ “Looterz ผู้กล้าล่าสมบัติ” เกมแปลไทยจาก The Stronghold ตัวเกมมาพร้อมการ์ดผู้กล้า โทเคนชีวิตรูปหัวใจ อ่านต่อ

Love Letter จดหมายรัก ให้ใครวะ TT

วาเลนไทน์ วันที่ใครหลายคนรอยคอ รอคอย! วันที่หลายคนได้เสีย……. เงิน ในการซื้อดอกกุหลาบ หลายคนได้รับสติ๊กเกอร์ บางคนก็ตุ๊กตา อ่านต่อ

Dragon castle ศึกวังมังกร

วันเด็กผ่านพ้นไปแล้วใครพาลูก ๆ หลาน ๆ ไปเที่ยวไหนกันบ้างจ๊ะ อาทิตย์นี้ยังคงอยู่กับเดือนมกราคม นั่งคิดตั้งนานว่าจะแนะนำเกมอะไรดี อ่านต่อ

Baby Blues เด็กมหาประลัย บรรลัยคนเลี้ยง!!!

   ผ่านพ้นไปแล้วกับเทศกาลปีใหม่ ได้หยุดพักผ่อนเติมพลังต้อนรับปีใหม่กันเรียบร้อยและกำลังจะมีวันสำคัญอีกวันหนึ่ง อ่านต่อ

Thai Democracy Timeline Game

เป็นเกม Party ที่มีการอ้างอิงจากเหตุการณ์ทางการเมืองที่เกิดขึ้นจริงในประเทศไทย เกมนี้เล่นได้ 2-8 คน ใช้เวลาประมาณ 15 นาที เหมาะสำหรับผู้เล่นอายุ 10 ปีขึ้นไป อ่านต่อ

[Mini Reviews] P.I.

เป็นเกมที่ให้ผู้เล่นรับบทเป็นนักสืบเพื่อสืบหาคดีฆาตกรรมในอเมริกายุค 50 เกมนี้เป็นเกมแนว Logic ตัดตัวเลือกครับ อ่านต่อ

The Monopoly: Marvel Avengers Edition

  Hasbro ได้เปิดตัวบอร์ดเกม Monopoly Marvel Avengers Edition ซึ่งได้รวมรายละเอียดหนังตั้งแต่ Iron Man ในปี 2008 หนังเรื่องแรกของจักรวาล Marvel อ่านต่อ

Author

โยนส์ออฟอาร์ต ที่2 (ART)

วลาดิเมียร์วัฒน์คอฟกี้

โจนาธาน จอห์นสัน (D.O.)

ธนชัย วรอาจ (ธันว์)