Pandemic Trick เล่นวนไปค่าาา

เชื้อโรคจ๋า เหล่าคุณหมอมาแล้วจ้าาา ถึงแม้ไม่มีใครป่วยก็พูดว่า “เยี่ยม” ได้ในเกมนี้ครับ Pandemic เป็นเกมแนว Co-Op. อ่านต่อ

Zombicide กับบางสิ่งที่หายไป

   Zombicide เป็นเกมแนว Co-Op. ที่สามารถเล่นได้ตั้งแต่ 1-6 คนครับ โดยเราจะรับบทเป็นผู้รอดชีวิตในโลกที่มีการระบาดของเชื้อซอมบี้ อ่านต่อ

CODENAMES รหัสนี้เพื่อเธอ

   ในความทรงจำวัยเด็ก (หรือว่าจะโต) ของคุณ คุณยังจำสิ่งเหล่านี้ได้หรือไม่

 • “เลขจริงนั้นจะมากกว่า น้อยกว่าหรือว่า พอดีเป๊ะ!” อ่านต่อ

Two Room and A Boom

   ผู้ก่อการร้ายในหนัง มักเลือกวางระเบิดในจุดสำคัญ ๆ ของเมืองใหญ่ ไม่เพื่อข่มขู่ ก็เพื่อทำร้ายผู้บริสุทธิ์ หรือเพื่อต่อรองแลกเปลี่ยนกับบางสิ่งบางอย่างที่เขาต้องการ อ่านต่อ

สัตว์ประหลาดฟาดกันมือแตก

เป็นประสบการณ์การเล่นบอร์ดเกมที่อึดอัดที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิต เราชาวแกงค์มีช่วงเวลาได้หยุดพักประมาณ 4 – 5 วัน ก็เลยเลือกไปเที่ยวด้วยกันที่ประเทศสิงคโปร์ อ่านต่อ

 

SPYFALL ล่าสายลับฉบับมือถือ

   ระวังหลังให้ดี วันหนึ่ง…ผมซึ่งอยู่ข้างคุณมาตลอด อาจจะยกปืนขึ้นมาจ่อหลังคุณ เหนี่ยวไก แล้วพูดด้วยน้ำเสียงเย็นชาว่า “ขอโทษทีผมเป็น…สายลับ” อ่านต่อ

REVIEWS DEADWOOD 1876

   หากคุณชื่นชอบคาวบอยและวัฒนธรรมตะวันตกที่เหมือนในหนังหรือแม้แต่ในเกมดังๆอย่าง Red Dead Redemtion คุณจะต้องห้ามพลาด อ่านต่อ

REVIEWS TORTUGA 1667

   “Theme เกมนั้นสำคัญไฉน” คำถามนี้เป็นคำถามที่ผมตั้งข้อสงสัยกับตัวเองในสมัยที่ผมเพิ่งเริ่มรู้จักบอร์ดเกมแรกๆ และนั่นทำให้ผมรู้ว่า “Theme เกมก็สำคัญไม่ต่างกับระบบเกมเช่นกัน” อ่านต่อ

REVIEWS SALEM 1692

ในบอร์ดเกมหลายๆเกม มีบางเกมที่ดัดแปลงมาจากนิยาย การ์ตูน ภาพยนตร์ แต่ก็มีบางเกมเช่นกันที่ถูกดัดแปลงมาจาก “เหตุการณ์จริง” อ่านต่อ

13 บอร์ดเกมสยอง

   สิ้นเดือนตุลาคมแบบนี้ อีกหนึ่งเทศกาลที่ไม่พูดถึงไม่ได้ เพราะถือได้ว่าเป็นสีสัน สร้างความหลอน ความน่ากลัว อ่านต่อ

Happy pig หมูสุดรัก พิทักษ์ฟาร์ม

 ผ่านพ้นมาแล้วกับช่วงเทศกาลปีใหม่ หลายคนคงได้ไปเคาท์ดาวน์กันอย่างสนุกสนานก่อนที่จะกลับมาทำงานกันอีกครั้ง และเนื่องจากปีนี้เป็นปีกุนเราจึงมาแนะเกมเกี่ยวกับหมูกัน อ่านต่อ

No thanks ของขวัญจากใจ คนให้ไม่อยากรับ คนรับไม่อยากได้

 ปีใหม่ ช่วงเทศกาลแห่งความสุขที่จะได้เริ่มต้นปีใหม่ เริ่มทำอะไรใหม่แถมเด็ก ๆ วัยรุ่นหลายคนอาจจะได้ค่าขนมไปเที่ยวเล่นวันปีใหม่ ฉะนั้นเนื่องในวันปีใหม่เราเลยจะมาแนะนำเกมที่เกี่ยวข้องกับวันปีใหม่กัน อ่านต่อ

Codenames Pictures ใบ้ภาพปริศนา มหางงฉิบหาย

 เนื่องด้วยวันที่ 25 ธันวานี้ เป็นวัน Christmas หลายคนก็น่าจะรู้จักวันนี้ดีเพราะมีหนังมากมายที่เกี่ยวกับวันคริสต์มาส แต่ที่ไทยเรียกได้ว่าแทบเป็นวันที่ขออะไรจากพ่อแม่ไม่ได้เลย บางครอบครัวอาจจะขอได้แต่บางครอบครัวก็อาจจะโดนตอบกับมาว่า “พ่อแม่มึงเป็นฝรั่งหรอ” อ่านต่อ

HAPPY SALMON เกมการ์ดโคตรวุ่นวาย ปลาตายกันระนาว

อาทิตย์นี้หนังอควาแมนหรือเจ้าสมุทรเนี่ย มันเป็นกระแสมาก ทาง BGN เลยขอเกาะกระแสหน่อย เราจะมาแนะนำเกมที่เกี่ยวของกับทะเลกัน อ่านต่อ

Bangkok’s Big Brother บอร์ดเกมต้อนรับวันรัฐธรรมนูญ(ที่หายไป)

วันรัฐธรรมนูญ น่าจะเป็นวันที่หลายคนน่าจะรู้จักดีเพราะเป็นวันที่ประเทศไทยมีรูปแบบรัฐเป็นประชาธิปไตยภายใต้รัฐธรรมนูญ ซึ่งทุกวันนี้ก็ยังหาประชาธิปไตยไม่เจอเลย แต่วันนี้เราไม่ได้จะมาพูดถึงเรื่องวันรัฐธรรมนูญแต่จะมาพูดถึงเกมเกมหนึ่งที่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับวันรัฐธรรมนูญ อ่านต่อ

Author

Nonthawat Thanaphatratthakun

โยนส์ออฟอาร์ต ที่2 (ART)

วลาดิเมียร์วัฒน์คอฟกี้

โจนาธาน จอห์นสัน (D.O.)

ธนชัย วรอาจ (ธันว์)

ชัยยุทธ จันทร์โอเค