Board Game Night | Official Site

ยินดีต้อนรับสู่ Board Game Night เพราะใครๆก็เล่นบอร์ดเกม!!

6 บอร์ดเกมสยองขวัญที่จะทำให้คุณขนหัวลุก

 

Victim

สวัสดีครับพบกับรายการ Board game World กันอีกครั้งนะครับ โดยรายการนี้เราจะหยิบเรื่องราวน่าสนใจต่างๆ เกี่ยวกับโลกบอร์ดเกมมานำเสนอในรูปแบบ PodCast อ่านต่อ

Salem 1692

สำหรับวันนี้ครับรายการ Board Game World อยู่กับเกม Salem 1692 ซึ่งเป็นเกมที่มีประวัติ และเรื่องราวมาจากเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นจริงในเมือง Salem ปี 1692 โดยในเกมนี้ อ่านต่อ

Red Light is a porn star

ว่าในช่วงนี้ประเทศไทยได้มีการแบนเว็บไซต์ชื่อดังที่เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆ คนอย่าง Pornhub  จนส่งผลให้มีผู้คนมากมายออกมาประท้วงเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก อ่านต่อ

Monopoly Gamer Overwatch Collector’s Edition Board Game

นี่คือเกม Monopoly ใน theme OVERWATCH ใครที่เป็นแฟนเกมนี้จะต้องร้องว่า โอ้วววว…โคตรสวยเลยโว้ย เกมเล่นง่ายตามสไตล์ Monopoly แต่ความ OVERWATCH ก็มีอยู่ในเนื้อเกมอย่างเต็มเปี่ยม อ่านต่อ

21 คำพูดติดปากที่คนเล่นบอร์ดเกมต้องเคยได้ยิน

สังเกตกันไหมว่าเวลาที่เราไปเล่นบอร์ดเกมกับเพื่อน ไม่ว่าจะเป็นปาร์ตี้ประจำ หรือ ปาร์ตี้ไหน ๆ มันก็จะมักจะมีคำพูดจากคนในกลุ่มปาร์ตี้ที่ดูเหมือนว่า อ่านต่อ

War Room

มีโอกาสได้ลองแกะกล่องเกมที่รู้สึกว่ามันยิ่งใหญ่มาก Theme เกมที่โคตรมัน เกมชื่อ War Room โดย Larry Harris เกมนี้เรารับบทเป็นผู้บัญชาการทหารสูงสุดในแต่ละประเทศ อ่านต่อ

Newton

Newton หรือชื่อภาษาไทย ตามรอยนิวตัน เป็นเกมแนว Strategy ที่สามารถเล่นได้ตั้งแต่ 1-4 คน ใช้เวลาเล่นประมาน 90 นาที เหมาะสำหรับผู้เล่นอายุ 14 ปีขึ้นไป อ่านต่อ

Abalone

เกมนี้สามารถเล่นได้ 2 คน โดยจะมีลูกแก้วสีขาวและสีดำ วางบนกระดาน 6 เหลี่ยมที่แบ่งเป็นช่องๆ ผู้เล่นคนใดสามารถดันอีกฝ่ายให้ออกนอกสนามครบ 6 ลูกก่อน จะเป็นผู้ชนะ อ่านต่อ

Harry Potter – Death Eaters Rising

เรื่องราวในเกมภาคนี้เกิดขึ้นใน Harry Potter ช่วงภาค “ภาคีนกฟีนิกซ์” ที่ผู้เล่นทุกคนต้องช่วยกันระดมพลพ่อมดแม่มดจากภาคีนกฟีนิกซ์ จากกองทัพของศาสตราจารย์ดัมเบิ้ลดอร์ อ่านต่อ

5 บอร์ดเกมการเมือง

ในสถานการณ์ปัจจุบัน เกมการเมืองถือว่าเป็นเรื่องใกล้ตัวแบบใกล้มากๆ แต่หลายคนอาจจะยังไม่เข้าใจการทำงานและการบริหารบ้านเมืองมากนัก เราจึงขอเสนอ 5 บอร์ดเกม อ่านต่อ

OVERCOOKED vs KITCHEN RUSH

แต่ก่อนจะไปดูการเล่น วันนี้จะลองเปรียบเทียบให้เห็นความแตกต่างระหว่าง OVERCOOKED กับ KITCHEN RUSH โดยหลังจากที่ได้เล่นเกมแนวนี้มาทั้ง 2 แพลทฟอร์ม อ่านต่อ

Coconut Empire

เกมนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นตัวละครต่างๆ ที่เป็นกลุ่มอำนาจ 6 กลุ่มในอาณาจักร ที่ต้องแข่งขันสร้างสถานการณ์ให้บรรลุเป้าหมายของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการ์ดต่อสู้หรือค่อรองกับผู้เล่นอื่นๆ อ่านต่อ

HEDGEHOG ROLL

เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน ได้มีการประกาศรางวัล Kinderspiel des Jahres ซึ่งเกมที่ได้รับรางวัลได้แก่ Hedgehog roll เกมนี้ได้รับลิขสิทธิ์แปลไทย ในชื่อเม่นม้วนผจญภัย ของค่ายสยามบอร์ดเกม อ่านต่อ

PAC-MAN

ใครที่เคยดูภาพยนต์เรื่อง Pixels ก็ต้องเคยเห็นเจ้าตัวสีเหลือง ตัวกลมๆ กันอยู่แล้ว นั่นก็คือเจ้า PAC-MAN เกมสุดคลาสสิกจากเกมตู้ได้ถูกแปลงถูกมาสู่เกมกระดาน อ่านต่อ

Scooby Doo

ทุกคนอาจจะรู้จัก Scooby Doo เจ้าสุนัขตัวโตสีน้ำตาล (ที่สำคัญคือพูดได้) กันอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นหนัง การ์ตูน หรือเกมก็จะมีเจ้าสุนัขตัวนี้อยู่เรื่อยไป และล่าสุด อ่านต่อ

No time to relax

เกมนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นคนที่อาศัยอยู่ในเมืองหนึ่ง ซึ่งต้องบริหารชีวิตทั้งด้านการเงิน สุขภาพ ความรู้ และความสุขเพื่อให้ได้คะแนนมากที่สุด คุณจะทำได้รึเปล่า อ่านต่อ

Top 5 Detective Game

บอร์ดเกมมีหลายประเภทไม่ว่าจะเป็น แข่งขัน ช่วยกัน หรือจะเป็นเนื้อเรื่อง แต่ครั้งนี้จะมาแนะนำ 5 บอร์ดเกมแก้ไขปริศนายอดเยี่ยม อ่านต่อ

Golden Geek Award 2019

ได้ประกาศออกมาแล้ว Golden Geek Award คือการประกาศรางวัลของบอร์ดเกมที่สำคัญงานหนึ่ง อ่านต่อ

 

Resident Evil 3

เกมซีรีส์ดังที่ได้ทำเกม Remake บน PC และ PS4 แต่แค่นั้นยังไม่พอ Resident ได้ประกาศทำบอร์ดเกมด้วยเช่นกัน อ่านต่อ

Jumanji

หนังดังจากยุค 90 ที่ได้มีภาคต่ออย่าง jumanji welcome to the jungle และ jumanji the next level หากนับจากภาคแรก อ่านต่อ

กักตัว 14 วัน เล่นเกมไรดี

ถ้าสมมุติว่าต้องกักตัวเองอยู่บ้านเป็นเวลา 14 วัน ดูหนังก็แล้ว เล่นมือถือก็แล้ว ดูซีรี่ส์ก็แล้ว ก็ไม่หายเบื่อ อ่านต่อ

เกณฑ์การแบ่งอายุของเกม

เคยสงสัยกันไหมว่าการจัดช่วงอายุของเกมนั้นมีการเกณฑ์ในจัดอย่างไรโดยในวันนี้ก็จะมาดูเกณฑ์ของ US ที่กำหนดโดยองค์กร อ่านต่อ

Tail Story

วันนี้เราจะมารีวิวบอร์ดเกม Tail Story ซึ่งเป็นเกมไทย จะเป็นยังไงนั้น ไปดูกันเลยยย อ่านต่อ

Duck Hunt

จากคลิป BGN ที่ผ่านมาได้เล่นบอร์ดเกม Sitting Ducks Gallery หรืออีกชื่อคือ เกมยิงเป็ด และในยุคสมัยที่เครื่องเกมอย่าง Famicom อ่านต่อ 

 

บอร์ดเกมที่มีเป็ด ก๊าบๆ

หากพูดถึงเป็ดอาจจะนึกถึงตัว Donald Duck , Daffy Duck หรือลิเวอร์พูล แต่หากพูดถึงบอร์ดเกมที่มีเป็ดละ อ่านต่อ

Splendor Marvel

เมื่อปีที่ผ่านมาได้มีการประกาศที่จะทำ Marvel Splendor ซึ่งอิงมาจากบอร์ดเกมชื่อดังที่เป็นเกมโปรดของใครหลายๆ อ่านต่อ

Root : The Underworld Expansion

กลับมาอีกครั้งในโลกของ Root โดยในครั้งนี้เราจะเริ่มจากการบุกรุกของชาวใต้พิภพ ก่อกวนเพื่อนๆ  อ่านต่อ

เกมแบบนี้ก็ได้เหรอ?

ในแต่ละปีนั้นจะมีการจัดงานบอร์ดเกมขึ้นทั่วโลกซึ่งก็จะมีการนำเกมใหม่ๆ ออกมาโชว์ให้เห็นกันมากมาย อ่านต่อ

แจกบอร์ดเกมฟรี

บริษัท Sea (ประเทศไทย) ได้จัดการประกวดออกแบบบอร์ดเกม เพื่อส่งต่อความรู้ตามแนวพระราชดำริของในหลวง ร.9 อ่านต่อ

 

Catan: Traveler – Compact Edition

จากโพสต์ก่อนหน้านี้ ที่แนะนำบอร์ดเกมย่อขนาด และเกมที่มารีวิวในครั้งนี้ คือ Catan: Traveler – Compact Edition อ่านต่อ

Chesswar 2

Chesswar 2 เป็นเกมแนว Miniature – Wargame Real-Time เล่นได้ 2 คน โดยที่ผู้เล่นแต่ละคนจะต้องเลือกทีมฮีโร่ของตัวเอง อ่านต่อ

บอร์ดเกมย่อขนาด

เนื่องจากช่วงนี้ BGN ได้ออกเดินทางไปต่างจังหวัดบ่อยครั้ง ทำให้ต้องหาบอร์ดเกมที่พกพาได้ง่าย และสามารถเล่นระหว่างเดินทางได้ อ่านต่อ

TOP 10 คลิป BGN ที่มียอดวิวมากที่สุด

ก่อนหน้านี้ได้นำเสนอคลิป TOP 10 BGN บอร์ดเกมไทย – แปลไทย ที่มีคนดูมากที่สุด ในปี 2019 อ่านต่อ

ละครสัตว์ หรรษา

ถ้าพูดถึงละครสัตว์ ทุกคนก็คงจะนึกการที่เอาสัตว์ต่างๆ มาแสดงโชว์ให้ดูน่าตื่นเต้น และหวาดเสียว เพื่อทำให้ผู้ชมที่มาดูได้สนุกไปกับการแสดง อ่านต่อ

Board Game About Love

บอร์ดเกมสำหรับ 2 คนอาจจะไม่ใช่เกมสำหรับคู่รักเสมอไป เกมที่เล่นหลายๆ คน แต่มีธีมความรักสิน่าสนใจ รักแบบเพื่อน แบบพี่ แบบน้องก็ได้ แต่เล่นจบแล้วยังรักกันอยู่ไหมก็อีกเรื่องหนึ่ง อ่านต่อ

บอร์ดเกมที่มีแต่เราสอง

เนื่องจากวันวาเลนไทน์ใกล้เข้ามาแล้ว วันนี้ BGN เลยอยากจะเสนอบอร์ดเกมที่คุณอาจจะไปเล่นไปกับแฟนแค่ 2 คน จะมีเกมอะไรบ้าง อ่านต่อ

รางวัลบอร์ดเกมทั่วโลก

หลายๆ คนอาจจะเคยได้รู้จักเกมบอร์ดเกมจากการที่เกมนั้นๆ ได้รางวัลหรือเป็นตัวที่ช่วยในการตัดสินว่าจะซื้อหรือไม่ แต่เพื่อนๆ รู้ไหมว่านอกจากรางวัลชื่อดังอย่างรางวัล Spiel des Jahres  อ่านต่อ

Party vs Family

บอร์ดเกมนั้นมีมากมายหลายประเภท บางประเภทสามารถแบ่งกันได้ง่ายๆ  แต่บางประเภทนั้นแทบจะแบ่งประเภทไม่ได้ นั่นก็คือ Party Game  กับ Family Game  อ่านต่อ

Author

โยนส์ออฟอาร์ต ที่2 (ART)

วลาดิเมียร์วัฒน์คอฟกี้

โจนาธาน จอห์นสัน (D.O.)

ธนชัย วรอาจ (ธันว์)